Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Arbitrum đề xuất lập quỹ 400 triệu USD cho các dự án game

-

Arbitrum muốn dành ra 200 triệu ARB để ươm mầm cho các dự án game blockchain trên layer-2 này trong hai năm tới.

Arbitrum Foundation đang muốn thúc đẩy sự phát triển của mảng game blockchain trên layer-2 Arbitrum với việc công bố đề xuất phân bổ 200 triệu ARB (400 triệu USD) làm quỹ phát triển game.

Kế hoạch này có tên “Gaming Catalyst Program”, dự kiến phân bổ trong vòng 2 năm tới cho các dự án game muốn phát triển Arbitrum. Cụ thể, 160 triệu token sẽ được dành cho những cá nhân và tổ chức đang có dự định trực tiếp triển khai game lên Arbitrum, trong khi 40 triệu ARB còn lại sẽ dành cho những sáng kiến xây dựng hạ tầng phục vụ mảng game blockchain.

Để đánh giá và đảm bảo tài trợ cho những dự án có thực lực, Arbitrum Foundation đề nghị thành lập một hội đồng thẩm định gồm 5 chuyên gia có kinh nghiệm sâu rộng về làm game để quản lý quỹ. Quỹ cũng sẽ cung cấp báo cáo đánh giá hoạt động hàng quý để cập nhật cho cộng đồng về những tiến triển mới nhất.

Gaming Catalyst Program được kỳ vọng sẽ biến Arbitrum trở thành “layer-2 của game on-chain”, thu về ít nhất 200-300 lượt dự án đăng ký, quy tụ 20% tổng game Web3 phát triển sản phẩm trên đây, cũng như có được 25 dự án triển khai layer-3 riêng thông qua Arbitrum Orbit.

Đề xuất hiện đã được gửi lên tổ chức quản trị Arbitrum DAO để lấy ý kiến cộng đồng và xét duyệt.

Một layer-2 mới triển khai khác là Starknet hồi đầu tuần này cũng công bố quỹ phát triển game trị giá 120 triệu USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU