Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

El Salvador tiết lộ ví chứa 400 triệu USD Bitcoin

-

Trong tuần này, El Salvador đã chuyển 400 triệu USD Bitcoin (BTC) vào ví trữ lạnh, đánh dấu bước tiến tiếp theo cho “giấc mơ” của mình.

Theo tiết lộ của Tổng thống Nayib Bukele, El Salvador đã chuyển 400 triệu USD Bitcoin (BTC) vào một ví lạnh.

Chia sẻ trên tài khoản X (twitter) cá nhân của mình, Bukele đã đăng tải hình ảnh một chiếc ví chứa 5.689,68 BTC, trị giá khoảng 411 triệu USD, ông nói:

“El Salvador đã lưu trữ lượng lớn Bitcoin trong một ví lạnh và được bảo vệ nghiêm ngặt.”

Số lượng Bitcoin mà El Salvador sở hữu thật sự lớn hơn nhiều so với những gì thống kê trước đây. Cho đến hiện hành, con số hiển thị trên các công cụ theo dõi phổ biến như nayibtracker cũng chỉ dưới mức 3.000 BTC (khoảng 205 triệu USD).

Một điều đáng chú ý khác, đây cũng là lần đầu tiên vị Tổng thống công khai địa chỉ ví nắm giữ Bitcoin, trước đó ông chỉ cập nhật thông tin về các lần mua thêm Bitcoin trên mạng xã hội mà thôi. 

Bukele cũng đề cập rằng đất nước ông không chỉ đơn giản là mua BTC mà còn tích lũy nó từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm bán hộ chiếu, chuyển đổi tiền tệ cho doanh nghiệp, hoạt động đào coin và các dịch vụ khác của chính phủ.

El Salvador là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin và dùng kho bạc nhà nước đầu tư vào tài sản này vào năm 2021. Nhờ chiến lược trung bình giá được thực hiện đều đặn đến nay, danh mục Bitcoin của quốc gia Trung Mỹ đang lãi hơn 84 triệu USD. Gần đây, El Salvador còn miễn thuế thu nhập cá nhân cho các khoản đầu tư có nguồn gốc từ nước ngoài, trong nỗ lực thu hút thêm vốn FDI. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU