Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Apple tiến hành lắp ráp iPhone 15 ở Brazil

-

Apple đang mở rộng chuỗi nhà máy lắp ráp iPhone đến một quốc gia mới.

Theo TechNewsSpace, mặc dù hầu hết các thiết bị của Apple vẫn được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng công ty cũng có các nhà máy lắp ráp khác nằm trên khắp thế giới. Một trong những địa điểm này nằm ở Brazil, theo một số nguồn tin được lan truyền trên mạng, nơi này đang lắp ráp các mẫu iPhone 15 cơ bản. Cụ thể, nhà máy này là Foxconn Brazil, được đặt tại Sao Paulo.

Mặc dù Apple vẫn chưa chính thức xác nhận việc bắt đầu lắp ráp iPhone 15 tại Brazil, nhưng điều này có thể được tìm thấy trên cửa hàng trực tuyến của công ty tại quốc gia Nam Mỹ này. Khi mua điện thoại có mã ID hiển thị là BR/A, cho thấy thiết bị đã được lắp ráp tại Brazil. Đồng thời, nhiều sản phẩm khác được đánh dấu BE/A và BZ/A, cũng cho biết rằng chúng được nhập khẩu vào quốc gia này.

Điều thú vị là Apple chỉ sản xuất iPhone 15 phiên bản tiêu chuẩn tại Brazil, trong khi các phiên bản đắt tiền hơn như iPhone 15 Plus và cả hai mẫu 15 Pro vẫn được nhập khẩu từ Trung Quốc. Việc này có thể do mẫu máy cơ bản là sản phẩm phổ biến nhất ở nước này, cũng như việc chính quyền địa phương đã tăng thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu.

Việc sản xuất tại địa phương giúp giảm giá cho mẫu iPhone 15 cơ bản 128 GB. Khi ra mắt, iPhone 15 cơ bản có giá khoảng 1.460 USD tại Brazil, trong khi hiện tại giá đã giảm xuống 1.080 USD tại một số nhà bán lẻ trong nước.

Ngoài ra, việc có nhà máy lắp ráp tại Brazil giúp giảm sự phụ thuộc của Apple vào Trung Quốc và mở ra khả năng bán thêm được nhiều iPhone. Hiện tại, Apple cũng đang mở rộng năng lực sản xuất tại Ấn Độ và Việt Nam.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU