Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Snapdragon 8 Gen 4 đã mạnh hơn Apple A18 Pro ở bài kiểm tra mới nhất

-

Chip Snapdragon của Qualcomm đang dần thu hẹp khoảng cách hiệu năng với chip dòng A của Apple, nhưng mọi thứ sẽ ra sao với Snapdragon 8 Gen 4 và A18 sắp tới?

Theo PhoneArena, mặc dù những chiếc smartphone hàng đầu hiện nay đã mang đến sức mạnh cao hơn những gì mà người dùng cần đến nhưng hầu hết mọi người vẫn chú trọng đến điều này, đặc biệt là khả năng AI (trí tuệ nhân tạo) sắp tới cũng như hỗ trợ phần mềm lâu hơn. Vì vậy, sức mạnh của các chip Snapdragon 8 Gen 4 và Apple A18 rất được quan tâm.

Kết quả điểm chuẩn mới được thực hiện chỉ ra rằng, Snapdragon 8 Gen 4 đã đánh bại Apple A18 mà Apple sắp trang bị trên các mẫu iPhone 16 vào mùa thu năm nay. Cụ thể, con chip này dự kiến đạt được số điểm đơn lõi là 3.500, trong khi A18 khó có thể vượt qua 3.300. Ngoài ra, Snapdragon 8 Gen 4 cũng làm tốt hơn đối thủ trong các bài kiểm tra đa lõi và GPU cũng sẽ nhanh hơn. Được biết, điểm lõi đơn trong thử nghiệm cao hơn khá nhiều so với 2.187 mà Galaxy S24 Ultra đã thể hiện.

Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm nay, trong đó đáng chú ý là lõi Oryon cho phép nó mang lại lợi thế so với Snapdragon 8 Gen 3. Trong khi các chip Snapdragon gần đây sử dụng lõi được cấp phép từ Arm, lõi Oryon là một lõi Arm tùy chỉnh và được Qualcomm thiết kế. Đây được cho là kết quả đến từ thương vụ Qualcomm mua lại Nuvia vào năm 2021 và giúp công ty bắt đầu nghiên cứu lõi để cạnh tranh tốt hơn với Apple.

Snapdragon 8 Gen 4 cũng dự kiến là chip 3nm đầu tiên của Qualcomm. Ngoài lõi Oryon mạnh mẽ, chip này còn bao gồm các lõi hiệu năng Phoenix. Qualcomm dường như đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để tăng tốc độ vượt trội cho con chip này và tin đồn mới nhất cho thấy công ty có thể thành công.

Rò rỉ cũng tuyên bố rằng lõi chính của chip sẽ có tốc độ 4,3 GHz, cao hơn nhiều so với xung nhịp cao nhất của Cortex-X4 trên Snapdragon 8 Gen 3 là 3,3 GHz. Tốc độ xung nhịp cao hơn cũng sẽ làm tăng mức tiêu thụ điện năng, có thể lên tới 1,3V như báo cáo chỉ ra. Điều này có thể khiến điện thoại chạy Snapdragon 8 Gen 4 trở nên quá nóng và Qualcomm chắc chắn sẽ không muốn điều đó xảy ra.

Qualcomm dường như đang thử nghiệm nhiều phiên bản khác nhau của Snapdragon 8 Gen 4 bởi trước đó, một báo cáo cho biết chip có số điểm đơn lõi và đa lõi là 2.845 và 10.628. Đó là những con số khiến chip A18 của Apple vượt qua.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU