Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Thêm một giả lập máy Nintendo tự giác đóng cửa

-

Sau động thái xóa sổ trình giả lập Switch Yuzu của Nintendo, một trình giả lập khác cũng sắp đóng cửa.

Theo VGC, một trình giả lập máy chơi game của Nintendo phổ biến khác đã ngừng hoạt động. Sự việc diễn ra tiếp nối vụ dàn xếp kiện tụng đình đám hồi đầu tuần giữa công ty trò chơi Nhật Bản và những nhà phát triển đứng sau trình giả lập Yuzu.

Cụ thể, Pizza Emulators, một ứng dụng giả lập cho phép người dùng chơi các trò chơi Game Boy Advance và Game Boy Color trên Android, đã bị gỡ khỏi Google Play Store vào thứ Sáu ngày 8.3.

Trong một tin nhắn Discord được The Verge đăng tải lại, nhà phát triển Davide Berra tuyên bố chuẩn bị ngừng phát triển các trình giả lập vì muốn tập trung vào việc chăm sóc cho gia đình. Mặc dù không đề cập đến vụ dàn xếp kiện tụng gần đây của Nintendo, khiến những người tạo ra trình giả lập Nintendo Switch (Yuzu) phải bồi thường 2,4 triệu USD và gỡ bỏ phần mềm của họ, nhưng nhiều khả năng tác giả ứng dụng đang muốn tránh những động thái pháp lý gắt gao của Nintendo.

Việc ngừng hoạt động của trình giả lập Yuzu cũng khiến cho trình giả lập 3DS Citra đóng cửa, một động thái khiến một số người ủng hộ việc bảo tồn trò chơi cũ cảm thấy khó chịu. Họ cho rằng trong khi Yuzu có dấu hiệu vi phạm rõ ràng vì cho phép người dùng chơi bản sao các tựa game Nintendo một cách trái phép, thì Citra chỉ cho phép chạy những trò chơi cổ điển, vốn đã ngừng phát hành và không còn được công ty bán ra.

Trên thực tế, việc Nintendo đóng cửa eShop 3DS vào tháng 3.2023 đồng nghĩa với việc toàn bộ thư viện trò chơi kỹ thuật số của máy chơi game cầm tay cổ điển này, nhiều trong số đó là trò chơi độc quyền trên eShop, không còn có thể mua hợp pháp trong gần một năm nay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Google Maps sắp hỗ trợ kết nối vệ tinh

Người dùng Google Maps sắp có thể tận hưởng tính năng vệ tinh, loại bỏ hoàn toàn những trở ngại không có tín hiệu mạng.

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU