Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Nhà phát triển tức giận vì Apple ép người quá đáng

-

Nhà phát triển ứng dụng Colton Adamski vừa bày tỏ sự không hài lòng với các quy định mới của Apple tại châu Âu.

Adamski (22 tuổi) tin rằng Apple giống như “bố già”, bề ngoài thì ông ấy thể hiện sự cởi mở nhưng thực chất vẫn kiểm soát hệ sinh thái iPhone. Adamski trước đây là một hacker và hiện chuyển sang làm doanh nhân điều hành một cửa hàng ứng dụng iPhone không chính thức được 6 năm. Ban đầu anh ta dự định mở rộng sang thị trường châu Âu như các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba Mobivention và Setapp.

Nhưng sau khi Adamski và nhóm của mình đọc kỹ các điều khoản của Apple, họ bắt đầu rút lui. Anh so sánh Apple với những tên xã hội đen trong bộ phim The Godfather hay The Sopranos, cho rằng công ty đã thiết lập các điều khoản quá mức, nơi mọi người có thể mở cửa hàng trên “lãnh thổ” của họ nhưng phải làm chính xác những gì họ yêu cầu, nếu không họ sẽ “đuổi bạn đi”, theo BBC.

Adamski bày tỏ những trở ngại trong việc tạo ra cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba ở châu Âu khiến nhóm của anh ta rút lui. Đầu tiên là việc Apple yêu cầu các nhà phát triển cung cấp cho công ty thư tín dụng dự phòng trị giá 1 triệu EUR do tổ chức tài chính được xếp hạng ít nhất là A hoặc tương đương do S&P, Fitch hoặc Moody’s phát hành, đồng thời duy trì thư tín dụng dự phòng trong khi cửa hàng ứng dụng bên thứ ba đó hoạt động.

Yêu cầu này sẽ được miễn trong thời gian tới nếu nhà phát triển là thành viên xuất sắc của Chương trình nhà phát triển Apple trong 2 năm liên tiếp trở lên và đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt trong năm dương lịch đầu tiên trên nền tảng iOS tại EU.

Đáng chú ý, Adamski cũng nhấn mạnh đến “phí công nghệ cốt lõi” đang gây tranh cãi của Apple, vốn yêu cầu nhà phát triển trả 0,5 EUR cho lần cài đặt đầu tiên trên cửa hàng ứng dụng đó sau khi đạt 1 triệu lượt tải xuống. Nhà phát triển này cảm thấy rằng đây giống như cái gọi là “tiền bảo kê” được trả cho những tên côn đồ dưới chiêu bài đảm bảo an toàn cho hoạt động kinh doanh của các chủ cửa hàng.

“Nhiều nhà phát triển ứng dụng mà tôi biết đang tức giận và khó chịu. Làm sao giải thích khoản phí công nghệ cốt lõi này? Chúng tôi chưa bao giờ thấy hệ thống Android hoạt động như thế này”, Adamski chia sẻ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU