Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Steam Deck cháy màn hình sau hàng trăm giờ stress test

-

Màn hình OLED của máy chơi game Steam Deck gặp hiện tượng burn-in sau 750 giờ hiển thị nội dung HDR.

Theo TechNewsSpace, mặc dù các nhà sản xuất đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc giảm thiểu nguy cơ burn-in (hiện tượng lưu ảnh) trên màn hình OLED, nhưng khả năng xảy ra hiện tượng này vẫn ở mức cao. Các blogger công nghệ cũng thường xuyên thử nghiệm một số thiết bị sử dụng loại màn hình này để kiểm tra độ bền của chúng. Lần này, các blogger trên YouTube là Wulff Den và The Phawx đã kiểm tra máy chơi game cầm tay Steam Deck OLED của Valve, được phát hành vào cuối năm ngoái và có sự khác biệt so với phiên bản gốc, đặc biệt là màn hình OLED.

Phát hiện của các blogger cho thấy rằng tình trạng lưu ảnh nhẹ trên màn hình OLED của Steam Deck có thể xảy ra sau khoảng 1.000-1.500 giờ sử dụng. Mặc dù đây chỉ bằng một nửa so với hiệu suất của màn hình OLED của Nintendo Switch, nhưng đối với người dùng thông thường thì việc burn-in màn hình có thể xuất hiện sau một thời gian sử dụng rất lâu.

Burn-in xảy ra khi các điểm ảnh được sử dụng quá nhiều và bị sạm đi theo thời gian, để lại hình ảnh của các họa tiết hiển thị thường xuyên trên màn hình. Thông thường điều này có thể xảy ra khi màn hình OLED hiển thị một hình ảnh tĩnh quá lâu. Trong quá trình thử nghiệm Steam Deck, các blogger đã cố gắng mô phỏng trường hợp xấu nhất mà nhiều người dùng có thể khó gặp phải. Tuy nhiên, công việc họ đã thực hiện có thể là nguồn thông tin quan trọng cho những người sở hữu máy chơi game cầm tay của Valve.

Trong quá trình thử nghiệm, Wulff Den đã hiển thị một hình ảnh tĩnh từ trò chơi The Legend of Zelda: Breath of the Wild trên màn hình Steam Deck với thanh màu được thêm vào ở đầu màn hình trong 1.500 giờ. Đồng thời, blogger The Phawx sử dụng một chương trình đặc biệt để kiểm tra các màu khác nhau ở chế độ SDR và HDR. Điều thú vị là khi chơi nội dung HDR với độ sáng lên đến 1000 cd/m², một hình ảnh bị burn-in xuất hiện chỉ sau 750 giờ, trong khi trong trường hợp nội dung SDR và độ sáng 600 cd/m² với hiệu ứng burn-in nhẹ đã xuất hiện sau 1500 giờ, và chỉ ảnh hưởng đến các tiểu điểm ảnh màu xanh và đỏ.

Rất có thể nhiều người dùng Steam Deck OLED thông thường sẽ không gặp phải tình trạng burn-in màn hình nhanh chóng như vậy. Tuy nhiên, hiệu ứng lưu ảnh trong trường hợp người dùng chơi cùng một trò chơi trong thời gian dài có thể xảy ra sau khoảng một năm sử dụng, ngay thời điểm thời hạn bảo hành hết hạn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Google Maps sắp hỗ trợ kết nối vệ tinh

Người dùng Google Maps sắp có thể tận hưởng tính năng vệ tinh, loại bỏ hoàn toàn những trở ngại không có tín hiệu mạng.

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU