Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Telegram có ý định IPO, giá token tăng phi mã

-

Token Toncoin (TON) của The Open Network đã tăng hơn 60% trong 48 giờ qua sau khi CEO Telegram để ngỏ ý định IPO tại Hoa Kỳ.

Pavel Durov, nhà sáng lập kiêm CEO Telegram, tiết lộ công ty ông đang cân nhắc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Tương tự Reddit, chiến lược IPO đã được Telegram đề cập trong hồ sơ nộp lên SEC hôm 11/03, họ kỳ vọng sẽ huy động thành công 519 triệu USD.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times hôm 11/03, Durov cho biết hiện có 900 triệu người sử dụng Telegram hàng tháng, tăng 80% trong 3 năm. Họ đã thu về hàng triệu USD doanh thu thuê bao (đăng ký) và quảng cáo trong những năm gần đây.

Durov tuyên bố Telegram đang dần có lãi, có thể trong năm nay hoặc năm tới, và họ thậm chí đã từ chối nhiều đề nghị đầu tư trị giá 30 tỷ USD trở lên. Đó là bởi vì nền tảng muốn theo đuổi IPO và giữ cho Telegram không bị chi phối bởi vốn mạo hiểm. Cũng theo vị CEO, ứng dụng của mình đang được định giá hơn 30 tỷ USD. 

Gần đây, Telegram còn thông báo chia sẻ 50% doanh thu quảng cáo cho người dùng và thanh toán độc quyền bằng token Toncoin. Lật lại mùa thu năm ngoái, Open Network Foundation đã ra mắt một ví tiền mã hóa phi lưu ký được tích hợp ngay trên ứng dụng nhắn tin này.

Tin tức IPO đã kích hoạt đợt tăng giá của Toncoin (TON). TON đã tăng gần 38%, đạt mức cao nhất trong ngày tại 4,4 giá USD. Đây là ngưỡng cao nhất kể từ tháng 12/2021 mà token này tái thiết được.

Chỉ trong tháng qua TON đã dâng trào 110% và đang được sang tay với giá 4,38 USD mỗi đồng. Mặc dù vậy, mức giá hiện tại vẫn thấp hơn đáng kể ATH mà TON từng đạt được trước đó tại 5,29 USD. TON đang đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, với 15,2 tỷ USD.

Ra đời vào năm 2017 với tên gọi Telegram Open Network, song công ty đã bỏ dự án vào năm 2020 vì bị Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) sờ gáy. Đến năm 2022, dự án được cộng đồng hồi sinh, đổi tên thành The Open Network và hoạt động tách biệt với Telegram.

Dù vậy, Telegram vẫn không “cách ly” hoàn toàn nền tảng từng là đứa con tinh thần của mình. Điều này thể hiện qua những tích hợp mà ứng dụng đã làm với Toncoin, cũng như hành vi giá của token này mỗi khi Telegram có thông báo quan trọng. 

Không chỉ được thúc đẩy bởi tham vọng IPO, Toncoin còn bị “FOMO” bởi Notcoin, một tựa game đang khá hot trên Telegram với 27 triệu người chơi. Trò chơi sẽ phát hành token NOT trên The Open Network và cấp phát airdrop cho người dùng trong những tuần tới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU