Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Sàn Coinbase chào bán 1 tỷ USD trái phiếu

-

Sàn giao dịch Coinbase chào bán trái phiếu để có thêm tiền trang trải nợ và chi phí hoạt động.

Coinbase đã quyết định tận dụng cơ hội để vay nợ khi giá cổ phiếu của sàn giao dịch chạm mức cao nhất trong 26 tháng qua.

Theo đó, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ sẽ huy động thêm 1 tỷ USD thông qua hình thức chào bán trái phiếu chuyển đổi để có thêm tiền hoạt động, như cách MicroStrategy vừa thực hiện cho giấc mơ Bitcoin của mình.

Động thái này không chỉ giúp củng cố tiềm lực tài chính để chi trả các khoản nợ hiện tại và chi phí doanh nghiệp, mà còn tránh làm tổn thương đến giá cổ phiếu của công ty. 

Lượng trái phiếu trên sẽ đáo hạn vào năm 2030, đưa khoản nợ của công ty lên thành 4 tỷ USD.

Ở thời điểm đáo hạn, trái phiếu có thể chuyển đổi thành cổ phiếu loại A của Coinbase hoặc tiền mặt hoặc kết hợp cả hai hình thức. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư có thể mua thêm 150 triệu USD trái phiếu trong vòng 30 ngày đầu tiên chào bán.

Giá cổ phiếu Coinbase đã tăng nhẹ 0,78% sau tin tức chào bán trái phiếu, song lại giảm hơn 2% khi kết phiên ngoài giờ. Tuy vậy, COIN vẫn tăng hơn 40% trong năm qua trong bối cảnh giá tiền mã hóa bật tăng mạnh mẽ nhờ loạt ETF Bitcoin spot được chính quyền liên bang chấp thuận.

Nói thêm về Coinbase, sàn đang phục hồi trông thấy sau chuỗi ngày khó khăn bị ảnh hưởng bởi các cú sập tiền mã hóa trong năm 2022, và những trận chiến pháp lý kéo dài đến tận hôm nay. Doanh thu năm ngoái của Coinbase rơi vào khoảng 3,1 tỷ USD, giảm so với con số 7,8 tỷ USD mà sàn đã thu về trong mùa bull năm 2021, song đã bắt đầu tăng trưởng ấn tượng từ Q4/2023.

Tuần trước, công ty đại chúng đang nắm giữ nhiều Bitcoin nhất MicroStrategy cũng có động thái tương tự. MicroStrategy đã phát hành 700 triệu USD trái phiếu để có tiền gom thêm Bitcoin. Và sau đó vài hôm, MicroStrategy tiếp tục mua vào 12.000 BTC, lượng nắm giữ hiện tại là 205.000 đồng, trị giá 14,81 tỷ USD ở thời điểm viết bài.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU