Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Kẻ phản diện ngành game muốn mua lại TikTok

-

Dựa theo bài báo cáo đến từ trang Wall Street Journal, Bobby Kotick – Cựu CEO của Activision Blizzard – có vẻ như đang muốn mua lại TikTok.

Mong muốn của ông được tiết lộ ngay sau khi một dự luật bất ngờ xuất hiện có thể khiến nền tảng mạng xã hội này bị cấm ở Hoa Kỳ – hoặc buộc nó phải bị bán bởi chủ sở hữu hiện tại là ByteDance.

Bài báo cáo đồng thời cũng ám chỉ Bobby Kotick – cùng với bất kỳ đối tác nào – sẽ cần phải trả “hàng trăm tỷ đô” để “thâu tóm” TikTok.

Kotick đã rời khỏi chức CEO của Activision Blizzard sau khi thương vụ với Microsoft hoàn tất, và rất nhiều nhân viên đã bày tỏ lòng vui mừng khi thấy ông bước ra cửa. Kể từ đó, ông đã giữ im lặng suốt hàng tháng nhưng nếu bài báo cáo của trang Wall Street Journal là chính xác, thì có khả năng khá cao ông sẽ lại chuẩn bị thực hiện một thương vụ “bạc tỷ” khác.

Tại Hoa Kỳ, một dự luật đang được thúc đẩy để yêu cầu ByteDance – một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh – thoái vốn khỏi TikTok hoặc để nó bị cấm hoàn toàn ở đây. Bài báo của Wall Street Journal đồng thời cũng tiết lộ lượng người dùng TikTok ở Hoa Kỳ là khoảng 170 triệu người, nên nếu nền tảng này bị cấm thì nó sẽ “một đòn chí mạng” cho ByteDance.

Bên cạnh đó, có vẻ Bobby Kotick đang tìm kiếm đối tác để giúp ông thực hiện thương vụ này. Ông đã bàn bạc với một vài người về khả năng hợp tác và mua lại TikTok – một trong số những người đó chính là Sam Altman (CEO của OpenAI).Hiện tại, tổng thống Biden cho biết ông sẽ sẵn sàng ký dự luật nếu như nó được Quốc Hội thông qua thành công.

Đây là một tình huống nghiêm trọng và vô cùng căng thẳng, mà có thể sẽ khiến ByteDance phải đối mặt với cấp bậc cao nhất của chính phủ Hoa Kỳ – hoặc buộc hãng bán TikTok lại cho công ty khác và thừa hưởng hàng tỷ USD nếu như mong muốn của Bobby Kotick trở thành hiện thực.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU