Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Token hệ GameFi bắt đầu bay sau khi Bitcoin áp sát mốc 70.000 USD

-

Nhiều token liên quan đến các tựa game như Pixels, Parallel, Beam đồng loạt tăng mạnh vào cuối tuần trước, vượt xa biên độ dao động của Bitcoin.

Nhìn trên bảng điện vào cuối tuần trước, chúng ta sẽ chứng kiến sắc xanh ngập tràn ở khu vực token game hoặc blockchain chuyên dùng để vận hành trò chơi web3. Một số token đã quay trở lại vị thế cũ, số khác thiết lập kỷ lục mới trong nhiều năm qua, giữa bối cảnh Bitcoin đang bám sát kháng cự 70.000 USD.

Nổi bật nhất là GALA của hệ sinh thái cùng tên, với biên độ tăng giá hơn 42% chỉ trong một ngày. Trên khung tuần, token này đã vượt hơn 77% và 230% so với tháng trước.

Đà tăng trưởng đột phá đã đưa GALA lọt vào top 50 đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường. Mặc dù vậy, giá token này vẫn còn thấp hơn 90% so với mức giá cao nhất từng đạt được là 0,82 USD hồi tháng 11/2021.

Không có bất cứ yếu tố cụ thể nào để lý giải cho việc tăng giá đột ngột của GALA. Tuy nhiên, có thể là do một số hoạt động gần đây như việc ra mắt sàn giao dịch phi tập trung (DEX) GalaSwap trên layer-1 GalaChain, hoạt động tài trợ cho cuộc thi hackathon trị giá 1 triệu USD tại Game Developers Conference.

PIXEL (Pixels) là một gương mặt tiêu biểu khác. Token của tựa game nông trại và sidechain mẹ Ronin đều tăng mạnh vào cuối tuần trước. PIXEL lập đỉnh mới tại mốc 1 USD, chỉ sau vài tuần phát hành token.

RON (Ronin) lập ATH của hơn 2 năm chỉ sau một đêm. Song, giá RON đã điều chỉnh xuống vùng 3,6 USD ở thời điểm viết bài, sau khi đạt đỉnh ở mức 4,072 USD.

YGG (Yield Guild Games) cũng nằm trong quỹ đạo tăng giá của Pixels, sau khi được công bố là đối tác hạ tầng của game. Nhờ tin tức trên, YGG “dựng cột” 64%. 

PRIME, token của tựa game đấu thẻ NFT Echelon Prime, đạt đỉnh mới 19,78 USD hôm 10/03 và đã tăng nóng 132% trong 30 ngày qua. Đà tăng được củng cố bởi Parallel mở cửa rộng rãi beta game và thông báo từ sàn Coinbase về chương trình tặng quà để thu hút người chơi mới.

Token BEAM của mạng lưới gaming cùng tên cũng thiết lập dấu son mới ở mốc giá 0,044 USD vào hôm qua.

Cùng với đó, IMX (Immutable) – token gaming có vốn hóa lớn nhất thị trường – đã vọt lên mức cao nhất trong hai năm là 3,62 USD.

AXS (Axie Infinity) và IVL (Iluvium) ghi nhận biên độ dao động lần lượt là 75% và 62,7% trong tháng qua.

Trong hầu hết trường hợp trên, biên độ dao động của các token này đều lớn hơn đáng kể so với Bitcoin. Đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường đã suýt phá vỡ ngưỡng giá 70.000 USD hôm 08/03.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU