Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

BlackRock nắm giữ nhiều Bitcoin hơn MicroStrategy

-

Trong vòng chưa đầy 2 tháng trình làng, BlackRock iShares Bitcoin ETF (IBIT) đã tích lũy được nhiều Bitcoin (BTC) hơn MicroStrategy.

Theo thống kê đến ngày 08/03 của BitMEX Research, ETF Bitcoin spot của BlackRock là IBIT đang nắm giữ 198.000 Bitcoin, xấp xỉ 13,5 tỷ USD tài sản quản lý (AUM). Đây là thành quả đáng nể sau gần 40 phiên giao dịch.

Trong khi đó, công ty đại chúng nổi tiếng nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới MicroStrategy hiện sở hữu tròn trĩnh 193.000 BTC. Song, danh mục của MicroStrategy có thể đã thay đổi, vì công ty vừa phát hành thêm 700 triệu USD trái phiếu cho mục đích gom thêm Bitcoin, như Coin68 đã tường thuật vào tuần trước.

Kể từ khi được chính quyền Mỹ chấp thuận cho ra mắt hôm 11/01, IBIT đã được bổ sung hàng trăm triệu USD Bitcoin mỗi ngày, và vượt trội hơn các sản phẩm spot niêm yết chung đợt (ngoại trừ ETF của Grayscale được chuyển đổi từ GBTC). Ngoài ra, BlackRock còn có kế hoạch mua sản phẩm ETF do chính mình phát hành bằng quỹ Global Allocation Fund.

GBTC của Grayscale đã bị “rút ruột” hơn 200.000 Bitcoin kể từ khi mở cửa kinh doanh sản phẩm spot, song vẫn còn lại khoảng 400.000 BTC.

ETF Bitcoin spot là bàn đạp thổi giá Bitcoin tăng hơn 60% trong năm nay. Đồng tiền trụ cột của ngành crypto đã thiết lập đỉnh mới ở mốc 69.990 USD hôm 08/03/2024. Tuy nhiên, Bitcoin chỉ kịp vượt đỉnh cũ một chút rồi lập tức dump mạnh về vùng 66.500 USD, và hiện được sang tay với giá 68.373 USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU