Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Bị gạch đá dữ dội, Apple đành đưa MacBook Air M3 trở lại thiết kế cũ này

-

Với thay đổi này, MacBook Air M3 cuối cùng cũng trở thành một bản nâng cấp đúng nghĩa với người dùng MacBook M1.

Theo kết quả benchmark được kênh YouTube Max Tech chia sẻ hôm nay, phiên bản MacBook Air 13 inch cơ bản trang bị chip M3, dung lượng lưu trữ 256GB và RAM 8GB có tốc độ SSD nhanh hơn đáng kể so với phiên bản tương đương dùng chip M2. Điều này giải quyết được một trong những phàn nàn lớn nhất của reviewer công nghệ về MacBook Air M2 – tốc độ đọc/ghi SSD chậm hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm M1.

Video tháo máy của Max Tech xác nhận Apple đã quay lại việc sử dụng hai chip lưu trữ 128GB cho MacBook Air M3 có dung lượng 256GB, thay vì một chip 256GB đơn trên phiên bản MacBook Air M2. Cấu trúc lưu trữ kép này cho phép MacBook Air M3 tận dụng lợi thế của công nghệ RAID 0, xử lý các yêu cầu đọc/ghi song song trên cả hai chip, qua đó cải thiện đáng kể tốc độ truy xuất dữ liệu.

Max Tech đã sử dụng công cụ Blackmagic Disk Speed Test để kiểm tra tốc độ đọc/ghi với file 5GB trên cả MacBook Air M2 và M3 dung lượng 256GB, RAM 8GB. Kết quả cho thấy SSD trên model MacBook Air M3 đạt tốc độ ghi nhanh hơn tới 33% và tốc độ đọc nhanh hơn tới 82% so với SSD trên model MacBook Air M2. Đây là những cải tiến đáng kể, đặc biệt hữu ích cho những người dùng thường xuyên làm việc với các tệp tin lớn, video 4K/8K, hoặc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc.

Quyết định chuyển sang chip 256GB đơn cho MacBook Air cơ bản vào năm 2022 của Apple đã gây tranh cãi, mặc dù tốc độ SSD chậm hơn khó có thể nhận thấy đối với người dùng thông thường thực hiện các tác vụ hàng ngày. 

Tuy nhiên, với phiên bản M3, người dùng không còn cần lo lắng về việc phải nâng cấp lên dung lượng lưu trữ tối thiểu 512GB để tránh tốc độ chậm hơn. Đáng chú ý, Apple vẫn tiếp tục bán MacBook Air 13 inch dùng chip M2 và dung lượng lưu trữ 256GB với giá 999 USD. Do đó, nếu bạn coi trọng hiệu suất SSD thì nên tránh lựa chọn model này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU