Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Jito Labs tắt tính năng mempool để ngăn bot cho người thường ‘đu đỉnh’

-

Đơn vị cung cấp hạ tầng trên Solana là Jito Labs thông báo chấm dứt chức năng mempool để ngăn chặn tình trang bot front run giao dịch người dùng.

Theo thông báo đăng tải rạng sáng ngày 09/03, Jito Labs, dự án phát triển client cho validator trên Solana, cho biết sẽ chấm dứt hỗ trợ mempool, một phần quan trọng trong bộ sản phẩm được đơn vị này cung cấp.

Trong thông báo, Jito Labs thừa nhận mempool đang bị lợi dụng để gây thiệt hại cho người dùng qua hình thức MEV, và buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là ngừng hỗ trợ nó vì lợi ích chung cho hệ sinh thái Solana. 

Nguyên nhân là bởi vì hoạt động giao dịch trên Solana tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua, với sự giúp ích không nhỏ đến từ làn sóng memecoin, vấn nạn bot front-running giao dịch cũng nổi lên. Giao dịch của người dùng khi đang chờ trong mempool có thể bị bot phát hiện và thiết lập vị thế tấn công sandwich, gây tổn thất không đáng có.

Trên blockchain, mempool là nơi chứa các giao dịch đang chờ để được thợ đào / validator chọn để đưa vào trong block, dựa trên mức phí đính kèm mỗi giao dịch. Solana ban đầu không có mempool, nhưng đã được Jito Labs hỗ trợ thêm để mang đến thêm công dụng cho người dùng.

Hiện đang có hơn một nửa số validator trên mạng Solana sử dụng client của Jito Labs, làm dấy lên câu hỏi về Client Diversity tương tự như những gì mà Ethereum vừa đối mặt hồi đầu năm 2024.

Jito Labs cho biết các chức năng khác vẫn có thể được sử dụng bình thường, cũng như dự án sẽ tiếp tục tập trung phát triển giao thức liquid staking có phần thưởng Jito Network. Giá token JTO đang giảm nhẹ trong 24 giờ gần nhất nhưng vẫn đang duy trì xu hướng tăng trong những tuần qua.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU