Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Nikon mua lại hãng sản xuất máy quay chuyên nghiệp RED

-

Nikon vừa thông báo mua lại RED Digital Cinema, nhà sản xuất máy quay phim kỹ thuật số cao cấp nổi tiếng, với mức giá không được tiết lộ. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất của Nikon cho đến nay.

Theo Neowin, được thành lập vào năm 2005 bởi người sáng lập Oakley, Jim Jannard, RED Digital Cinema đã khẳng định mình là công ty tiên phong về máy quay phim kỹ thuật số. Có trụ sở chính tại California (Mỹ), công ty có khoảng 220 nhân viên và đã tạo dựng được tên tuổi với các máy quay phim cao cấp như RED One 4K và V-Raptor X. Camera RED đã được sử dụng cho vô số phim truyện và chương trình truyền hình như The Killer, Rebel Moon và Queen’s Gambit. Đó là thương hiệu yêu thích của các nhà quay phim hàng đầu tại Hollywood.

Việc mua lại sẽ cho phép Nikon khai thác chuyên môn của RED trong các công nghệ điện ảnh kỹ thuật số như xử lý hình ảnh và khoa học màu sắc. Điều này cũng chấm dứt tranh chấp bằng sáng chế về công nghệ nén video từ năm ngoái giữa hai công ty.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch RED Jarred Land cho biết đây là một “cột mốc quan trọng” kết hợp di sản quang học của Nikon với sự đổi mới của RED. Ông nói: “Kết hợp với nhau, Nikon và RED sẵn sàng định nghĩa lại thị trường máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp, hứa hẹn một tương lai thú vị về phát triển sản phẩm, tiếp tục nâng cao giới hạn của những gì có thể làm được trong sản xuất phim và video”.

Về phần mình, Nikon đã bày tỏ mục tiêu mở rộng sang thị trường máy quay phim kỹ thuật số chuyên nghiệp bằng kinh nghiệm và tài năng của RED. Trong tuyên bố chính thức trên blog, công ty nói: “Nikon sẽ tận dụng việc mua lại này để mở rộng thị trường máy quay phim kỹ thuật số chuyên nghiệp đang phát triển nhanh chóng, xây dựng trên nền tảng và mạng lưới kinh doanh của cả hai công ty, hứa hẹn một tương lai phát triển sản phẩm thú vị để vượt qua các ranh giới có thể có trong sản xuất phim và video”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU