Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Optimism chào bán 19,5 triệu token cho các nhà đầu tư ‘kín’

-

Trong tối 07/03, Optimism đã công bố kế hoạch bán token OP cho các nhà đầu tư private. Bước đi này nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng.

Cập nhật mới đến cộng đồng đã được Optimism chia sẻ vào tối 07/03. Cụ thể, 19,5 triệu token OP sẽ được bán ra cho các nhà đầu tư (chưa được công bố danh sách chi tiết) với thời hạn khoá là 2 năm. Nhà đầu tư dưới hình thức này có thể Uỷ quyền biểu quyết (Delegate) cho bên thứ 3.

Thông báo từ Optimism cũng nhấn mạnh, nguồn tiền cho thoả thuận bán ra token này đến từ khoản “chưa được phân bổ” trong quỹ Foundation và là một phần của 30% lượng token được phát hành ra thị trường lần đầu.

Optimism cũng đã đăng tải dòng tweet rằng sẽ xuất hiện giao dịch on-chain với khổi lượng lớn xoay quanh thoả thuận này.

Động thái mới này là lần thứ 2 Optimism công bố bán token private cho nhà đầu tư. Đợt bán token private lần đầu diễn ra vào tháng 09/2023, với số lượng 160 triệu token OP (xấp xỉ 162 triệu USD ở thời điểm đó).

Việc mở bán token lần này từ Optimism vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng đầu tư. Những chỉ trích chủ yếu xoay quanh câu chuyện không rõ ràng trong danh sách nhà đầu tư mua token.

Trong quá khứ, những vấn đề xoay quanh khâu thông tin đến nhà đầu tư cũng không ít lần làm Optimism gặp sóng gió. Điển hình vào tháng 08/2022, một giao dịch chuyển token từ ví multisig của Optimism đã làm cộng đồng lo ngại về rủi ro bị hack. Đội ngũ sau đó đã phải nhanh chóng đăng tải các thông báo để trấn an người dùng và nhà đầu tư.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU