Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Nhân sự Meta tiếp tục phải ra đứng đường

-

Nhiều nhân sự đang làm việc cho ứng dụng nhắn tin Messenger đã nhận quyết định sa thải trong tuần này. Điều này dường như thể hiện nỗ lực cải tổ hệ thống của CEO Mark Zuckerberg.

Theo Business Insider, nỗ lực nâng cao hiệu quả liên tục của Meta đã dẫn đến nhiều cuộc thanh lọc nhân sự mạnh mẽ. Mới nhất, một nhóm nhân viên đang làm việc cho ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook đã bị sa thải trong tuần này, theo 2 người trong cuộc cho biết.

Việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến khoảng 50 nhân viên. Đây được cho là một phần trong kế hoạch tái tổ chức Messenger và các hoạt động của ứng dụng nhắn tin này.

Việc cắt giảm nhân sự tại Messenger diễn ra sau một đợt sa thải tương tự nhắm đến một số nhân viên đang làm việc tại Instagram. Ngoài ra, cả hai bộ phận này đã loại bỏ nhiều vai trò của người quản lý chương trình kỹ thuật (TPM), chuyển những công việc đó thành trách nghiệm của người quản lý sản phẩm.

Sau khi Instagram loại bỏ vị trí TPM, các bộ phận khác của Meta bao gồm cả Messenger và Facebook dường như ​​​​sẽ sớm đưa ra hành động tương tự, Business Insider đưa tin.

Người phát ngôn của Meta từ chối bình luận về vấn đề sa thải nhân sự.

Mặc dù 2023 là “năm hiệu quả” của Meta khi công ty đã sa thải hơn 20.000 nhân viên, loại bỏ một số vai trò quản lý và chấm dứt những năm tăng trưởng siêu tốc, CEO Mark Zuckerberg vẫn muốn năm nay trở thành một mốc bản lề cho tương lai phía trước.

Điều này đã dẫn đến sự thay đổi văn hóa trong Meta, với việc một số nhà quản lý phải tìm kiếm các giải pháp cắt giảm chi phí hoặc tinh giản đội ngũ. Trong đó, một loạt hoạt động tái tổ chức có liên quan đang khiến nhiều nhân viên tại công ty cảm thấy lo lắng.

Hoạt động kinh doanh của Facebook trong năm ngoái đã trải qua một sự thay đổi về cơ cấu để đơn giản hóa cách thức hoạt động. Mạng xã hội này cũng trải qua quá trình tinh giản đội ngũ nhân sự và dự kiến ​các hành động tương tự sẽ tiếp tục diễn ra trong năm nay.

Tối ngày 5/3 (giờ Việt Nam), người dùng Facebook và các ứng dụng khác của Meta trên toàn thế giới gặp tình trạng đăng xuất khỏi ứng dụng và không thể truy cập. Điều này đã đặt ra nghi vấn đề các vấn đề kỹ thuật đối với Meta.

Hiện tại, Facebook vẫn là đơn vị lớn nhất của Meta cả về số lượng nhân viên cũng như phạm vi hoạt động.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU