Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Memecoin châm biếm Wormhole

-

Làn sóng memecoin trên Solana tiếp tục diễn ra sôi nổi, với cái tên mới nhất là một token ăn theo sự kiện airdrop đồng W của dự án Wormhole.

Như đã đưa tin, cầu nối cross-chain Wormhole vào ngày 07/03 thông báo chuẩn bị tiến hành sự kiện airdrop token W. Tổng cộng sẽ có hơn 617 triệu W được phân bổ cho 397.000 ví người dùng Wormhole và thành viên các cộng đồng Discord, NFT và người ủng hộ sớm của các dự án trong hệ sinh thái.

Mặc dù vậy, dự án lại không công bố tiêu chí cụ thể để tính airdrop, làm những người không được airdrop cũng không biết lý do vì sao mình bị trượt.

Tận dụng làn sóng memecoin đang bùng nổ trên Solana, có người đã tạo ra một đồng tiền có tên Lormhole (L) dành cho những ai không nhận được airdrop từ Wormhole, và nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới đầu cơ.

Bản thân ký hiệu token L cũng là một cách chơi chữ đến W của Wormhole. Ở các nước nói tiếng Anh, người ta thường sử dụng cụm từ Win (W) – Lose (L) để so sánh hơn thua nhau trong cuộc sống hàng ngày. Như vậy, nếu những ai trúng airdrop W của Wormhole có thể xem là “winner”, thì những người trượt airdrop đành phải chấp nhận số phận “loser”, từ đó tìm cách gỡ lại bằng việc mua token L.

Theo dữ liệu từ DEXScreener, chỉ sau 24 giờ ra mắt, đồng L đã tăng trưởng gần 73.000% và có vốn hóa thị trường là 6,3 triệu USD, song thanh khoản có trong pool swap chỉ là hơn 300 nghìn USD.

Lormhole tuyên bố sẽ airdrop 40% tổng cung L cho các cá nhân và dự án trong hệ sinh thái Solana, với tiêu chí là “những kẻ thua cuộc” trong ngành nhưng vẫn kiên trì không từ bỏ. 

Nhà sáng lập DeGods là @frankdegods đã tự “đề cử” dự án của mình, khi đây là bộ sưu tập NFT từng rất nổi trên Solana nhưng lại chọn từ bỏ mạng lưới này sau cú sập FTX cuối năm 2022, để rồi giờ đây trở thành chủ đề chê cười của cộng đồng khi hệ sinh thái Solana phục hồi và bứt phá mạnh mẽ.

Mảng memecoin đang có những ngày tháng phát triển trên Solana, trong bối cảnh hoạt động giao dịch trên Ethereum bị cản trở vì phí gas cao. Kể từ cuối năm 2023, mạng lưới này đã chứng kiến sự nổi lên của nhiều memecoin lần lượt đạt vốn hóa tỷ USD, gồm Bonk (BONK), Dogwifhat (WIF) và WEN (WEN).

Những ngày gần đây, cộng đồng còn bị thu hút bởi sự xuất hiện dày đặc của các memecoin cố tính phát âm sai tên các chính trị gia và người nổi tiếng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU