Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Memecoin châm biếm người nổi tiếng nở rộ trên Solana

-

Các token “lấy cảm hứng” từ người nổi tiếng như Tổng thống Mỹ Joe Biden xuất hiện ngày một nhiều trên blockchain Solana.

Nếu như dogwifhat (WIF), Pepe (PEPE) và Bonk (BONK) là tâm điểm trong những tuần trước, thì giờ đây spotlight đang dồn vào memecoin “nhại” theo người nổi tiếng trên hệ sinh thái Solana.

Token sao chép tên chính trị gia, nhân vật của công chúng một cách hài hước như Andwu Tet (Andrew Tate) hay Jeo Boden (Joe Biden) đang nở rộ vài ngày qua.

Những ngày đầu chớm nở, các memecoin này đã gây bất ngờ với đà tăng giá ngoạn mục. Chỉ vỏn vẹn ba ngày, đồng Jeo Boden đã leo lên mức vốn hóa 49 triệu USD, với đà tăng phi mã lên đến 12.000%. Điều này còn đặc biệt diễn ra trước thềm ông Biden đọc Thông điệp Liên bang vào ngày 07/03.

Tuy không phủ nhận lợi nhuận khổng lồ mà những memecoin này mang lại, song đây chỉ là con số danh nghĩa vì hiện tại thanh khoản không đủ lớn để đáp ứng nhu cầu trên thị trường. Ví dụ, đồng Boden có khoảng 250.000 USD thanh khoản, trong khi Danold Tromp chỉ 75.000 USD.

Một nhà phân tích từ hãng tin The Block nhận định, Solana là một blockchain rẻ và thân thiện. Do đó, việc đầu tư vào tài sản có tính đầu cơ cao trên mạng lưới này là một chiến lược phổ biến, đặc biệt khi chỉ tốn vài xu phí gas.

Ngoài ra, với sự phục hồi nhanh chóng của thị trường tiền mã hóa hiện tại, người dùng đang không ngừng tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Song, vốn hóa thị trường của toàn mảng memecoin đã giảm hơn 4% trong 24h qua, xuống mức 54,4 tỷ USD. Trong khung thời gian này, vốn hóa thị trường tiền mã hóa toàn cầu đã tăng 0,7% và đang được củng cố ở mốc 2,64 nghìn tỷ USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU