Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Riot tiết lộ hậu trường làm Đấu Trường Chân Lý mùa 11 – Họa Thế Chi Linh

-

Mùa 11 của Đấu Trường Chân Lý mang tên Họa Thế Chi Linh được Riot thiết kế với mục tiêu mang đến cho người chơi một mùa giải nhẹ nhàng hơn sau mùa Remix Rumble.

Riot cho biết rằng sau “đại tiệc” Remix Rumble, họ muốn mang đến cho người chơi một mùa giải mà chúng ta có thể tĩnh tâm, hít một hơi thật sâu và tận hưởng hành trình vào một thế giới huyền bí và tự nhiên. Và thế là Họa Thế Chi Linh ra đời nhằm mục tiêu biến Đấu Trường Chân Lý mùa 11 thành nền tảng để kể về một số huyền thoại và truyền thuyết tuyệt vời trong thế giới Runeterra.

Những thách thức và phần thưởng thú vị

Anh Winston Baker, trưởng nhóm sản xuất mùa giải cho biết rằng Họa Thế Chi Linh là lần đầu tiên mình đóng góp cho game trong hàng ngũ phát triển lối chơi. Anh chia sẻ rằng mình đã rất háo hức khi được nghe về Alune và Kobuko, hai trong số những nhân vật có xuất thân từ ĐTCL, và vui mừng vì được góp phần vào việc đưa cả hai đến với người chơi.

Nếu bạn chưa biết thì Alune là chị song sinh của Aphelios, và được đưa vào trong ĐTCL mùa 11 với vai trò là pháp sư mạnh mẽ sử dụng sức mạnh đến từ Mặt Trăng. Sau đó là Kobuko, Móng Vuốt Tươi Vui là vị tướng Yordle mới đầy nụ cười, và Riot thậm chí đã bổ sung các cấu trúc xương vào khuôn mặt để làm nổi bật niềm hạnh phúc và say mê cuộc sống của cậu ta. Winston hi vọng người chơi sẽ nhận được niềm vui khi tương tác với Kobuko nhiều như những gì mà nhóm đã nhận được khi thiết kế cậu ấy.

Anurag Papineni, kỹ sư trưởng của mùa 11 cho biết với mình thì tộc/hệ Cao Cường là một thử thách vừa khó khăn lại vừa thú vị. Trước đây, Đấu Trường Chân Lý đã tạo ra rất nhiều tộc/hệ nhiều biến thể như Đột Biến hay Huyễn Long, cũng không thiếu các vài vị tướng có nhiều hình dạng như Ryze của Runeterra Tái Hợp hoặc Nomsy của Thế Giới Rồng: Vùng Nguyên Sinh.

“Trước đây, khi chúng tôi tạo ra những nhân vật/tộc hệ này, ngay cả khi chúng chỉ khác nhau một chút, chúng tôi thường vẫn phải tải hết toàn bộ mọi phiên bản của chúng khi bắt đầu trò chơi. Trong mỗi trận Runeterra Tái Hợp, mọi Ryze đều được tải vào trò chơi của bạn mặc dù bạn có chỉ thấy được một,” anh Anurag cho biết. Với ĐTCL mùa 11 , “chúng tôi biết mình sẽ phải tìm một cách tiếp cận khác cho tộc/hệ Cao Cường, bởi vì quy mô của chúng rất lớn, đến mức nếu tải một phiên bản mới vào mỗi trận đấu sẽ làm cho nó tắt luôn.”

Thế là tộc/hệ Cao Cường đã đưa ra một thách thức kỹ thuật thực sự độc đáo: Làm thế nào để chúng tôi đảm bảo càng nhiều người trên càng nhiều thiết bị càng tốt có thể truy cập trò chơi của mình, mà vẫn không ngừng thúc đẩy tiêu chuẩn chất lượng về thiết kế và hình ảnh?

Để giải quyết vấn đề này, Riot tạo ra một “đường tắt” cho trò chơi của mình. Về cơ bản thì cách hoạt động của nó rất đơn giản: DTCL đã biết hết các đơn vị Cao Cường là gì ngay cả trước khi bạn tải vào trò chơi. Thế là về cơ bản thì máy không tốn bộ nhớ cho tộc/hệ này và Riot đã có thể ra mắt một tộc/hệ tuyệt vời chưa từng có trước đây mà không cần lo ngại game thủ kêu ca giật, lag.

Quá trình thiết kế Vòng Hội Ngộ

Hội Ngộ là một sáng tạo mới độc đáo của ĐTCL mùa 11, được Riot tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu được thấy một cơ chế mới, sự đa dạng mới và cả những cách thức mới để trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý của game thủ. Họ xem xét nhiều cơ chế khác nhau và cuối cùng quyết định rằng việc tương tác với các vị tướng theo một cách mới mẻ thay vì chỉ là các quân cờ trên bàn đấu là rất tiềm năng.

Kể từ đây, nhóm phát triển ĐTCL mùa 11 xây dựng nhiều yếu tố thay đổi lối chơi khác nhau vào mỗi Vòng Hội Ngộ để giúp truyền tải đặc điểm riêng của từng vị tướng, những người nắm giữ những sức mạnh độc đáo trong thế giới Họa Thế Chi Linh. Đặc biệt, các tương tác này còn phù hợp với tính cách của nhân vật, ví dụ Kobuko vui vẻ luôn muốn người chơi nhảy cùng, Tahm Kench đòi bạn phải bắt cá cho hắn, hay Sett dạy chúng ta cách để trở nên “vai u thịt bắp” như mình. Riot tin rằng những khoảnh khắc nhỏ này thực sự sẽ đem đến những trải nghiệm rất thú vị.

Cửa Hàng Xoay Tua

Riot cho biết mục đích ban đầu khi thiết kế Cửa Hàng Xoay Tua cho Đấu Trường Chân Lý là nhằm tăng sự hài lòng của người chơi với Xứ Sở Kho Báu, và tăng cả khả năng kiểm soát của người chơi đối với nội dung họ nhận được từ mở phần thưởng ngẫu nhiên. Những game thủ DTCL nào từng thấy khó chịu vì sự ngẫu nhiên trong cách mà Riot phân phối các phần thưởng và trang bị trong các cửa hàng hẳn sẽ thích phiên bản mới này.

Riot cho biết trong mùa 11, các bản cập nhật cho Xứ Sở Kho Báu và Cửa Hàng Xoay Tua được thiết kế để bổ sung cho nhau, và tất cả người chơi ĐTCL sẽ được hưởng lợi từ khả năng tiết kiệm tài nguyên từ nhiều nguồn khác nhau như Xứ Sở Kho Báu, Battlepass và các sự kiện để mua nội dung mà họ mong muốn nhất. “Chúng tôi vô cùng háo hức muốn biết người chơi sẽ cảm nhận như thế nào về Cửa Hàng Xoay Tua khi nó được ra mắt trong Họa Thế Chi Linh,” anh Alex Yang, Trưởng Nhóm Vật Phẩm Trang Trí cho biết.

Christine Lai, Trưởng Nhóm Sáng Kiến Ngoài Trò Chơi & Xếp Hạng của DTCL cho biết Riot vẫn đang chú trọng việc cập nhật chất lượng trải nghiệm khi Đấu Trường Chân Lý phát triển. “Hành vi, phản hồi và nhu cầu của người chơi cũng thay đổi theo thời gian, vì vậy chúng tôi liên tục lưu tâm đến điều này khi nghĩ về những phần mà chúng tôi cần cải thiện,” Christine cho biết.

Một ví dụ cho điều này là sự xuất hiện của tính năng Linh Thú ưa thích. Trước đây game thủ DTCL không cần phải có tính năng này vì số Linh Thú còn ít, nhưng giờ trong ĐTCL mùa 1 thì đã có nhiều Linh Thú hơn và việc cuộn qua tất cả là rất phiền hà. Vì vậy, Riot đã nhân cơ hội này để bổ sung nó vào game.

Ngoài ra thì theo Riot, tính năng Chuẩn Bị Đội Hình là thứ mà họ đã chú trọng nhiều hơn khi thấy hiệu suất sử dụng tốt và người chơi rất yêu thích nó. Riot dự định sẽ có thêm những cập nhật nữa để chia sẻ về tính năng Chuẩn Bị Đội Hình trong mùa tiếp theo.

Cập nhật chất lượng trải nghiệm không chỉ giới hạn ở các phần cải tiến về hình ảnh và giao diện người dùng. Nhóm Sáng Kiến Công Cụ & Kỹ Thuật của Riot vẫn đang tiếp tục nỗ lực để tối ưu hóa trò chơi và cải thiện hiệu suất. Đây là một quá trình không ngừng nghỉ nhưng nhà phát triển cam kết sẽ tiếp tục nâng cao trải nghiệm cho người chơi trong ĐTCL.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU