Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Capcom lên kế hoạch tăng lương cho nhân viên ở Nhật Bản

-

Trong khi các studio khác đang phải sa thải hàng loạt, Capcom cho biết hãng sẽ chuẩn bị tăng tiền lương cho nhân viên tại Nhật Bản lên hơn 25%.

Ở thời điểm hiện, mức lương cho những sinh viên mới tốt nghiệp là tầm 235.000 Yên mỗi tháng (tức tầm khoảng 1.560 USD). Tuy nhiên, khi năm tài chính 2025 bắt đầu, con số này sẽ tăng lên thành 300.000 Yên hàng tháng (tức tầm khoảng 2.000 USD).

Bên cạnh việc tăng mức lương khởi điểm, các nhân viên hiện tại (những người tham gia công ty trong năm tài chính 2024) sẽ nhận được một khoản tiền đặc biệt, tức Capcom miêu tả là “một khoản đầu tư vào những người hỗ trợ tương lai của công ty”.

Ngoài ra, mức lương hiện tại cũng được tăng lên trong năm tài chính 2024, trung bình là hơn 5%.

Vào tháng 04/2022, Capcom đã tăng mức lương cơ bản trung bình cho nhân viên lên khoảng 30%, và giới thiệu hệ thống tiền thưởng mới có gắn kết chặt chẽ hơn với hiệu quả kinh doanh của công ty.

Lúc bấy giờ, hãng chia sẻ rằng quyết định đó là “nhằm giải quyết các vấn đề xã hội mà chúng ta đang gặp phải, đồng thời hướng tới việc cải thiện giá trị doanh nghiệp và thiết lập nên mối quan hệ đáng tin cậy với nhân viên cũng như với các bên liên quan”.

Trong những năm vừa qua, nhiều nhà phát hành tại Nhật Bản cũng đã bắt đầu tăng lương cho nhân viên của mình. Đặc biệt, thủ tướng Fumio Kishida còn phải kêu gọi các công ty tại Nhật trả tiền cho nhân viên nhiều hơn trong lúc sự lạm phát tiếp tục gia tăng trong nền kinh tế.

Vào tháng 02/2023, Nintendo cho biết hãng sẽ tăng mức lương tại Nhật Bản lên 10%.

Vài tuần sau đó, Sega công bố những nhân viên đang làm việc ở Nhật sẽ được tăng 30% tiền lương, và mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp sẽ tăng lên 35%.

Hiện tại, dự án tiếp theo của Capcom chính là Dragon’s Dogma 2 – tức sẽ bắt đầu phát hành vào ngày 22/03 trên PS5, Xbox Series X/S và PC (thông qua Steam) ở mức giá 70 USD cho bản thường.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU