Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Lending hệ Solana công bố airdrop

-

Kamino là giao thức tiếp theo trên hệ Solana ấn định ngày airdrop. Dự án dành ra 7% tổng cung KMNO cho đợt thưởng token đầu tiên.

Kamino, giao thức DeFi dựa trên hạ tầng Solana, vừa tiết lộ kế hoạch airdrop token KMNO của mình. Dự án chốt lịch chụp nhanh số dư (snapshot) vào ngày 31/03/2024 và airdrop vào tháng 4 tới. 

Tổng cung KMNO là 10 tỷ token, trong đó lượng cung đưa vào lưu hành ban đầu chiếm 1 tỷ. 7% nguồn cung khác dành cho phân bổ airdrop đợt 1 được gọi là “Genesis Distribution”. 

Dự án căn cứ vào điểm (point) người dùng tích lũy trong suốt thời gian sử dụng nền tảng tính đến ngày snapshot để phân bổ token. Như đã thông tin, Kamino đã triển khai chương trình tính điểm vào ngày 20/01, dùng để khuyến khích người dùng trải nghiệm nền tảng cùng hứa hẹn airdrop tiềm năng.

Kamino có kế hoạch thực hiện thêm nhiều mùa airdrop nữa trong tương lai. Dự án nhấn mạnh đợt 2 sẽ tập trung vào người dùng trung thành và thường xuyên sử dụng các sản phẩm của Kamino.

Một đại diện dự án cho biết Kamino sẽ tiến hành lọc ví nghiêm ngặt, để tránh trường hợp một người dùng “farm/cheat”nhiều ví cùng lúc. 

Kamino là nền tảng vay, cho vay và kiếm lợi nhuận thông qua nhiều chiến lược giao dịch token khác nhau trong hệ sinh thái Solana. Trong đó, KMNO đóng vai trò là tài sản quản trị trên giao thức.

Nói riêng về mảng airdrop giai đoạn cuối năm 2023 – đầu 2024, đa số  dự án đều chọn sử dụng mô hình điểm thưởng “point” để thu hút người dùng, cùng ẩn ý airdrop token.

Khởi nguồn từ friend.tech vào tháng 08/2023, mô hình nhanh chóng được nhiều dự án khác hưởng ứng như Blast, MarginFi, Rainbow Wallet, Rabby Wallet, Scallop, Fraxtal, Lava Network, Drift Protocol, Azuki, Magic Eden, Orbiter Finance, EigenLayer, Backpack, Ethena… 

Tính đến giữa tháng trước, 14 dự án crypto được trang tin tức The Block phỏng vấn đã ghi nhận hơn 115 tỷ điểm thưởng points cho người dùng, tăng gần 2,5 lần so với mốc 40 tỷ vào cuối tháng 1, và con số này vẫn tăng đều đặn đến nay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU