Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Microsoft ngừng hỗ trợ Android trên Windows 11 từ năm sau

-

Microsoft đã thông báo về kế hoạch chấm dứt hỗ trợ ứng dụng Android trên nền tảng Windows.

Theo Gadgets360, Microsoft đã đưa ra quyết định bất ngờ khi sắp ngừng hỗ trợ Windows Subsystem for Android (WSA), một lớp ảo hóa giúp chạy ứng dụng Android trên Windows 11, thông qua kho ứng dụng Amazon Appstore.

Gã khổng lồ công nghệ lần đầu tiên tuyên bố hỗ trợ chính thức cho các ứng dụng di động thông qua thỏa thuận với Amazon vào năm 2021 và kể từ đó, họ đã thường xuyên cập nhật cho nền tảng. Theo thông báo, người dùng Windows 11 sẽ không thể sử dụng ứng dụng Android sau ngày 5.3.2025.

Thông báo được Microsoft đưa ra thông qua một ghi chú dán nhãn ‘Quan trọng’ trên trang web Windows Subsystem for Android. Công ty nhấn mạnh sau thời điểm ngày 5.3.2025, Amazon Appstore trên Windows và tất cả ứng dụng/trò chơi phụ thuộc vào WSA sẽ không còn được hỗ trợ.

Ngoài ra, Amazon cũng đã đăng tải một tin tức cập nhật cho các nhà phát triển, giải thích về tác động của việc ngừng hỗ trợ đối với họ và các thời điểm quan trọng cần lưu ý. Theo gã khổng lồ thương mại điện tử, các nhà phát triển không thể gửi thêm ứng dụng mới kể từ ngày 5.3.2024. Tuy nhiên, những nhà phát triển đã có ứng dụng vẫn tiếp tục được cung cấp cập nhật và hỗ trợ cho đến năm 2025.

Người dùng có thể tiếp tục sử dụng bất kỳ ứng dụng nào đã cài đặt sẵn cho đến ngày 5.3 năm sau. Tuy nhiên, việc tải xuống và cài đặt ứng dụng mới không còn khả dụng. Amazon Appstore và bất kỳ ứng dụng Android liên quan nào trên Microsoft Store cũng không thể tìm kiếm được trên Windows 11.

Động thái bất ngờ này diễn ra chỉ 3 năm sau khi Microsoft lần đầu tiên giới thiệu WSA. Công ty không đưa ra lý do nào cho quyết định này, nhưng báo cáo của Ars Technica cho biết, số lượng người dùng ứng dụng Android trên Windows 11 khá thấp.

Báo cáo còn đề cập, điều này là do Microsoft không thể thực hiện thỏa thuận với Google và thay vào đó đã tích hợp Amazon Appstore, có kho ứng dụng nhỏ hơn nhiều so với Play Store. Hơn nữa, hầu hết nhà phát triển ứng dụng lớn đều đã cung cấp giao diện web hoặc ứng dụng Windows riêng biệt. Những lý do này có thể khiến WSA và ứng dụng Android gốc không được ưa chuộng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU