Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Apple phải trả 14,4 triệu CAD vì làm chậm iPhone ở Canada

-

Apple tiếp tục đối mặt với án phạt vì vụ việc âm thầm làm giảm hiệu suất của iPhone.

Theo TechNewsSpace, một tòa án ở Canada đã phê duyệt việc giải quyết một vụ kiện tập thể cáo buộc Apple hạn chế hiệu suất của một số mẫu iPhone nhất định mà không thông báo cho chủ sở hữu.

Theo thỏa thuận, Apple đã đồng ý bồi thường với số tiền từ 11,1 – 14,4 triệu CAD (Dollar Canada), tùy thuộc vào số lượng đơn khiếu nại đã được nộp, tất cả những người ký vào đơn kiện tập thể sẽ nhận được khoản thanh toán từ Apple với khoản tiền dao động từ 17,5 – 150 CAD .

Trước đó, Apple cũng giải quyết một vụ kiện tương tự ở Mỹ, với tổng số tiền bồi thường lên đến 310 – 500 triệu USD. Đồng thời, công ty phủ nhận cáo buộc vi phạm, giải thích việc đồng ý giải quyết là vì mong muốn tránh các tranh chấp pháp lý tốn kém và mệt mỏi.

Theo báo cáo của CBC News, Apple bị kiện vào năm 2018 tại một số tỉnh của Canada. Các vụ kiện được đệ trình ngay sau khi Apple thừa nhận đã giới hạn hiệu suất tối đa của một số mẫu iPhone có pin “bị lão hóa hóa học” để ngăn thiết bị mất nguồn đột ngột. Hệ thống quản lý năng lượng được đưa ra cùng với bản cập nhật iOS 10.2.1, mặc dù ban đầu công ty không đề cập đến điều này trong ghi chú cập nhật, đã gây ra làn sóng phẫn nộ từ công chúng. Kết quả là, Apple đã xin lỗi về việc thiếu minh bạch và tạm thời giảm giá thay pin iPhone xuống còn 29 USD cho đến cuối năm 2018.

Những người khởi kiện gồm cư dân hiện tại hoặc trước đây của Canada (trừ Quebec), từng sở hữu hoặc mua (trước ngày 21.12.2017) các thiết bị iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus hoặc iPhone SE đã cài đặt hoặc tải xuống iOS 10.2.1 trở lên, iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus đã cài đặt iOS 11.2 trở lên.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU