Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Warner Bros. muốn tập trung làm mảng live service

-

Tại sự kiện Morgan Stanley vừa qua, Warner Bros. cho biết từ giờ trở đi, chiến thuật kinh doanh của hãng sẽ tập trung vào những game “live-service”, game di động và game miễn phí.

J.B. Perrette, người đứng đầu mảng game tại Warner Bros. Discovery, chia sẻ như sau về kế hoạch tương lai của công ty:

“Chúng tôi đang tập trung vào game dưới tư cách là một lĩnh vực chúng tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều cơ hội phát triển mà chúng tôi có thể khai thác được với IP mà chúng tôi sở hữu, và với khả năng của studio – một vị thế đặc biệt mà chúng tôi có được khi vừa là một hãng phát triển và vừa là một hãng phát hành game.

Thay vì chỉ cho ra mắt một game console, làm sao chúng tôi có thể phát triển một tựa game xoay quanh, chẳng hạn như Hogwarts Legacy hay Harry Potter, ở dạng live-service mà mọi người có thể sống, làm việc, xây dựng và chơi trong thế giới đó một cách liên tục?”

Nước đi này cũng đã khiến cho rất nhiều cá nhân trên mạng bất ngờ, phần lớn bởi vì Hogwarts Legacy là tựa game bán chạy nhất năm 2023 – tức đồng thời cũng là lần đầu tiên có sản phẩm vượt qua mặt Call of Duty hay bất kỳ game nào của Rockstar trong suốt 15 năm.

Tính đến cuối năm 2023, Hogwarts Legacy đã bán được tổng cộng 22 triệu bản.

Một lý do nữa khiến quyết định của Warner Bros. khó hiểu chính là vừa qua, bản thân hãng cũng phải thừa nhận Suicide Squad: Kill the Justice League đã không đạt đúng kỳ vọng.

Cuối năm ngoái, trang Insider Gaming còn cho biết Warner Bros. đang thực hiện một game “live-service” sử dụng thương hiệu Harry Potter mang tên Quidditch Champions.

Sản phẩm dường như lấy cảm hứng từ Rocket League, người chơi sẽ cần phải ghi bàn bằng cách ném quả banh qua vòng. Tựa game đã có đợt chơi thử nghiệm (Playtest) lớn nhất diễn ra vào năm ngoái, nên có thể trò chơi sẽ công bố ngày ra mắt chính thức trong thời gian tới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU