Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Fraxtal tiến hành mainnet, chốt airdrop

-

Sau một tháng triển khai layer-2 cho một số đối tác nhất định, Fraxtal mở cửa mainnet cho người dùng phổ thông.

Dự án DeFi có tiếng trên Ethereum là Frax Finance chính thức mở truy cập mainnet layer-2 Fraxtal cho tất cả người dùng.

Trước đó, nền tảng chỉ “mở cửa” mainnet cho một số ứng dụng đối tác nhất định như Safe, Chainlink, Axelar và LayerZero.

Từ hôm nay, người dùng có thể luân chuyển ETH, CRV, sfxETH và các tài sản khác từ Ethereum sang Fraxtal một cách dễ dàng.

Được phát triển dựa trên bộ công cụ OP Stack, Fraxtal là layer-2 đối tác chiến lược của Optimism Superchain, cùng với nhiều tên tuổi lớn khác như Base, Mode, Aevo, Lyra và Zora.

Fraxtal muốn mang đến một nền tảng có mức độ bảo mật tương đương Ethereum, với tốc độ giao dịch cao và chi phí sử dụng tối ưu hơn. Ngoài ra, dự án còn đặt tham vọng phát triển theo hướng modular blockchain tương tự như Celestia hay Manta Network.

Fraxtal áp dụng cơ chế tích lũy điểm thưởng FXTL cho các hoạt động sử dụng layer-2, bao gồm cung cấp thanh khoản, tương tác với smart contract/dApp và nắm giữ tài sản.

Như đã thông báo từ trước, Frax sẽ tiến hành chụp nhanh hoạt động (snapshot) staking token veFXS trên mainnet Ethereum vào 06:59 AM ngày 07/03/2024 (giờ Việt Nam). Người dùng hợp lệ sẽ được airdrop điểm FXTL có thể quy đổi thành token trong tương lai.

Ngoài ra, dự án còn giới thiệu cơ chế khuyến khích mang tên Flox, là phần thưởng cho người dùng dựa trên số phí gas mà họ đã bỏ ra khi sử dụng mạng lưới.

Ở thời điểm viết bài, giá token FXS của Frax Finance không phản ứng rõ rệt như lần công bố ra mắt Fraxtal trước. Giá đang được điều chỉnh xuống theo đà sụt giảm của Bitcoin rạng sáng nay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU