Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Cung lưu hành Tether đã vượt mốc 100 tỷ USD ‘tiền tươi thóc thật’

-

Vốn hóa của stablecoin lớn nhất ngành crypto là Tether (USDT) đã lần đầu tiên đạt mức 100 tỷ USD nhờ nhu cầu đầu tư dâng trào từ thị trường.

Sáng ngày 05/03, trong bối cảnh Bitcoin vượt ngưỡng 68.600 USD và áp sát đỉnh ATH ở 69.000 USD, một trụ cột khác của ngành tiền mã hóa là stablecoin Tether (USDT) cũng đánh dấu việc lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm hoạt động đạt vốn hóa hơn 100 tỷ USD.

Nguồn cung của USDT trong 7 ngày gần nhất đã tăng thêm 2 tỷ USD, qua đó chính thức đạt 100,2 tỷ USD vào sáng hôm nay, với giao dịch phát hành mới nhất trên mạng TRON.

Như vậy, nếu tính từ tháng 10/2023, thời điểm thị trường crypto bắt đầu phục hồi, vốn hóa Tether đã nở phồng thêm đến 17 tỷ USD.

Theo số liệu mới nhất được cập nhật trên website Tether, hơn một nửa nguồn cung USDT đang được tập trung trên TRON với 53 tỷ USDT, theo sau đó là Ethereum với 46 tỷ USD, và các blockchain còn lại với số lượng thấp hơn nhiều.

Hiện tại, Tether đang chiếm đến hơn 69% thị phần toàn mảng stablecoin, bỏ xa USDC (20,5%), DAI (3,4%) và FDUSD (2,2%).

Trong chu kỳ thị trường trước, vốn hóa Tether đã đạt đỉnh ở mức 83 tỷ USD vào tháng 04/2022, ngay trước khi xảy ra cú sập LUNA-UST. Sang đến năm 2023, đồng stablecoin này thu hút lượng lớn thị phần khi hai đối thủ chính là USDC và BUSD lần lượt gặp sự cố depeg và cấm cản pháp lý.

Tether cũng có một năm 2023 vô cùng thành công nhờ chiến lược đầu tư lượng lớn tài sản bảo chứng cho USDT vào trái phiếu kho bạc Mỹ, thu lợi lên đến 6,2 tỷ USD. Công ty sau đó sử dụng tiền lời để tạo quỹ thặng dư cho USDT, cũng như đầu tư vào Bitcoin, vàng cùng các sáng kiến khác.

Toàn bộ lượng trái phiếu kho bạc Mỹ của Tether đang được lưu giữ tại Cantor Fitzgerald, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại New York (Mỹ). Trả lời báo giới vào tháng 01/2024, CEO của Cantor Fitzgerald là ông Howard Lutnick tuyên bố Tether có đủ tài sản để đảm bảo giá trị của USDT, cũng như bày tỏ niềm tin vào mô hình hoạt động của công ty stablecoin này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU