Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

MicroStrategy tiếp tục chơi lớn, chào bán trái phiếu lấy tiền bắt đáy Bitcoin

-

600 triệu USD trái phiếu chuyển đổi sẽ đáo hạn vào tháng 03/2030, trừ khi được mua lại hay chuyển đổi thành tiền mặt hoặc cổ phiếu MicroStrategy trước đó.

MicroStrategy, công ty đại chúng đang nắm trong tay 13,3 tỷ USD Bitcoin (BTC), thông báo chào bán riêng lẻ 600 triệu USD trái phiếu chuyển đổi dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Công ty dự định sử dụng số tiền thu được để mua thêm BTC.

MicroStrategy cũng sẽ cấp cho người mua chứng chỉ nợ tùy chọn mua thêm tối đa 90 triệu USD trong vòng 13 ngày kể từ ngày phát hành đầu tiên. 

Trái phiếu chuyển đổi đáo hạn vào ngày 15/03/2030, trừ khi được mua lại hoặc chuyển đổi trước theo quy định. Chứng chỉ nợ có thể được chuyển đổi thành tiền mặt, cổ phiếu phổ thông loại A của MicroStrategy hoặc kết hợp cả hai.

Giá cổ phiếu của công ty nổi tiếng với cam kết dự trữ Bitcoin đã tăng vọt hơn 23% trong phiên giao dịch đầu tuần tại Hoa Kỳ. Song, đà tăng đã không giữ được lâu cho đến khi công ty mẹ và đồng sáng lập kiêm chủ tịch điều hành Michael Saylor công bố kế hoạch phát hành chứng chỉ nợ.

Song song đó, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới cũng đã có pha chạy đà đáng nể trong tối qua, khi đã chính thức vượt ngưỡng 68.686 USD, lập ATH ở một số quốc gia và chỉ còn cách đỉnh cũ hơn 300 giá.

MicroStrategy bắt đầu mua Bitcoin một cách nghiêm túc vào năm 2020 và ôm lỗ triền miên trong thời gian dài. Kể từ đó, vốn hóa thị trường đạt hơn 22 tỷ USD, giá trị của công ty cũng tăng gấp 10 lần. 

Với giá mua trung bình là 31.780 USD, danh mục đầu tư Bitcoin khổng lồ của MicroStrategy hiện trị giá hơn 13,3 tỷ USD, tạm ghi lãi 7,1 tỷ USD. Tháng trước, công ty đã mua thêm 3.000 Bitcoin, nâng lượng nắm giữ lên 193.000 BTC.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU