Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

SEC tiếp tục trì hoãn đề xuất ETF Ethereum Spot

-

Theo dòng cập nhật các đề xuất ETF Ethereum spot, SEC tiếp tục trì hoãn đơn xin của BlackRock và Fidelity, cũng như kêu gọi ý kiến cộng đồng về việc có nên phê duyệt sản phẩm này hay không.

Trong bối cảnh thị trường tăng nóng với Bitcoin áp sát mức ATH, cộng đồng crypto đang rất mong đợi ETF Ethereum spot được Ủy ban Chứng khoán (SEC) phê duyệt.

Nhưng cơ quan này vẫn chưa tỏ rõ thái độ và luôn trì hoãn các đơn đề xuất ETF Ethereum spot của các ông lớn. Ngày 04/03 vừa qua, SEC một lần nữa trì hoãn việc ra quyết định với đơn xin của BlackRock và Fidelity. Đây là lần trì hoãn thứ hai với đề xuất của BlackRock, lần đầu tiên là vào ngày 05/01/2024.

Trên thực tế, đây là điều nằm trong dự báo của các nhà phân tích. Với ETF Bitcoin spot trước đây, SEC cũng liên tục trì hoãn, kéo dài thời gian để rồi mới phê duyệt vào “deadline” cuối cùng.

Kèm với việc trì hoãn lần này, SEC cũng đặt câu hỏi đối với công chúng về việc ETF cho Ethereum có nên được chấp thuận hay không. Cơ quan muốn cộng đồng cho ý kiến rằng Proof-of-Stake của ETH có làm tăng “mối lo ngại về tính dễ bị lừa đảo và thao túng của ETH hay không”.

Như đã đưa tin, cả BlackRock và Fidelity đều đã nộp đơn xin ETF Ethereum spot vào tháng 11 năm ngoái. Kể từ đó, các công ty khác cũng lần lượt tham gia, gồm Franklin Templeton, Ark 21Shares, VanEck và Grayscale. Hầu hết là những cái tên quen thuộc sở hữu quỹ ETF Bitcoin spot đang giao dịch trên thị trường.

Cộng đồng đặt nhiều hi vọng rằng ETF cho Ethereum sẽ được phê duyệt sớm nhất là vào ngày 23/05 tới đây. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích không phải ai cũng lạc quan như vậy. 

Giám đốc Pháp lý của Quỹ Variant là Jake Chervinsky tỏ ra rất thận trọng:

Tôi không nói chắc chắn 100% là ETF Ethereum spot sẽ không được duyệt trước ngày 23/5. Tôi chỉ đang nói rằng các vấn đề pháp lý và chính sách hiện tại khiến việc SEC từ chối (hoặc SEC yêu cầu các bên rút lại đơn xin) có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Việc cộng đồng luôn nói là “BlackRock luôn đúng” chỉ là một trò bịp bợm mà thôi.”

Trong khi đó, Chủ tịch SEC Gary Gensler trong những phát ngôn gần đây thì luôn khẳng định ủy ban chứng khoán mới chỉ chấp nhận ETF cho Bitcoin vì nó đã được chứng minh không phải là chứng khoán, trong khi những đồng tiền mã hóa khác thì không.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU