Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Vừa đấm vừa xoa, Apple cảnh báo mối nguy khi tải ứng dụng ngoài App Store ở EU

-

Gã khổng lồ Apple vừa cảnh báo người dùng tại Liên minh châu Âu (EU) hãy cẩn thận về việc cài ứng dụng từ nguồn bên ngoài.

Theo TechRadar, những rắc rối về chính sách tại EU vẫn đeo đuổi Apple, và thêm cả xung đột pháp luật gần đây ở Anh, nhưng lần này, gã khổng lồ công nghệ Cupertino đã không còn giữ im lặng.

Cụ thể, Apple đã kiên quyết phản đối một phán quyết quản lý gần đây từ EU có tên đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA), trong đó yêu cầu Apple mở cửa cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone. Theo một báo cáo do công ty công bố, họ đã chỉ trích gay gắt việc tải ứng dụng từ bên ngoài (sideloading), cho rằng điều này cực kỳ nguy hiểm cho người dùng.

Mặc dù bắt buộc phải tuân thủ, nhưng Apple tuyên bố họ đang nỗ lực bảo vệ người tiêu dùng EU khỏi mọi rủi ro bảo mật do quy định mới gây ra. Theo đó, công ty đang triển khai các biện pháp bảo vệ mới để đảm bảo an toàn cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, đồng thời vẫn tuân thủ DMA.

Một trong những tính năng đó được gọi là ‘Notarization’, trong đó Apple sẽ ký xác thực kỹ thuật số từng ứng dụng được phân phối trên iOS tại EU. Trước khi ký bất kỳ ứng dụng nào, Apple sẽ phân tích từng ứng dụng để kiểm tra xem nó có chứa phần mềm độc hại, các mối đe dọa bảo mật, hoạt động như quảng cáo và không lừa đảo người dùng.

Nhưng Apple cũng cho biết Notarization sẽ không bao gồm các chính sách về nội dung và thương mại trong nguyên tắc xét duyệt App Store Review Guidelines của công ty. Điều này có nghĩa là các ứng dụng phân phối nội dung khiêu dâm, khuyến khích tiêu thụ thuốc lá, ma túy bất hợp pháp, rượu, hoặc các ứng dụng chứa nội dung vi phạm bản quyền sẽ không bị quản lý trên các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, như cách chúng được quản lý trên App Store của Apple.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU