Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

EigenLayer hút 10 tỷ USD khóa vào

-

Giao thức restaking EigenLayer đang chứng minh sức hút vượt trội khi đạt tổng giá trị khoá lại hơn 10 tỷ USD, lọt top 2 giao thức DeFi chỉ sau Lido Finance.

Theo số liệu DefiLlama, tài sản gửi vào EigenLayer đã vượt ngưỡng 10 tỷ USD, tăng đến 8 tỷ USD trong 1 tháng qua. Phản ánh tốc độ phát triển ấn tượng của dự án restaking.

Đà tăng này còn giúp EigenLayer bứt tốc thăng hạng lên top các giao thức DeFi có TVL lớn nhất. Cũng theo DefiLlama, dự án hiện đang đứng ở top 2 chỉ sau Lido Finance (34,5 tỷ USD) cùng mảng liquid staking.

Nhìn sâu hơn vào tài sản được gửi vào EigenLayer, hiện WETH đang chiếm thị phần lớn nhất với 40%, sau đó đến stETH với 32%, còn lại là các token nhỏ lẻ khác như hình bên dưới.

TVL của EigenLayer chụp ngày 04/03/2024. Nguồn: DefiLlama

EigenLayer hay mảng restaking là một trong những xu hướng nổi cộm nhất kể từ đầu năm nay. Hiểu đơn giản là giao thức này cho phép sử dụng ETH và các token liquid staking của Ethereum để tham gia xác thực các blockchain khác, về bản chất là tái staking lượng token này.

EigenLayer hiện đang hỗ trợ các token là: stETH của Lido, rETH của RocketPool và cbETH của Coinbase, sETH của Stakewise, mETH của Mantle, sfrxETH của Frax, ankrETH của Ankr và wBETH của Binance.

Sự phổ biến của EigenLayer còn làm sản sinh ra các dự án neo đậu nó như ether.fi, Kelp DAO hayPuffer Finance. Mới đây, Kelp DAO còn airdrop cho người dùng EigenLayer dựa trên số điểm thưởng, đo bằng các hoạt động trên giao thức.

Top 10 giao thức DeFi có TVL lớn nhất chụp ngày 04/03/2024. Nguồn: DefiLlama

Ngày 22/02, dự án tuyên bố đã huy động thành công 100 triệu USD vòng series B từ quỹ a16z. Trước đó, vào tháng 03/2023, EigenLayer đã kêu gọi được 50 triệu USD từ Blockchain Capital, Coinbase Ventures, Polychain Capital và nhiều quỹ khác.

Khi được Bloomberg hỏi về khả năng phát hành token, các nhà lãnh đạo EigenLayer cho biết vẫn đang bỏ ngỏ ý định này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU