Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Taiko gọi thêm 15 triệu USD ở vòng Series A

-

Giải pháp layer-2 Taiko đã huy động được 15 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất do Lightspeed Faction, Hashed, Generative Ventures và Token Bay Capital dẫn đầu.

Trong vòng gọi vốn Series A mới đây, Taiko đã huy động thành công thêm 15 triệu USD.

Thương vụ được dẫn dắt bởi Lightspeed Faction, Hashed, Generative Ventures và Token Bay Capital. Bên cạnh đó, vòng gọi vốn còn có sự tham gia Wintermute Ventures, Presto Labs, Flow Traders, Amber Group, OKX Ventures, GSR và WW Ventures.

Tổng cộng, Taiko đã huy động thành công 37 triệu USD qua 3 vòng gọi vốn từ khi thành lập. Song, hiện vẫn chưa rõ Taiko bắt đầu kêu gọi tài trợ cho vòng Serires A từ khi nào và đồng sáng lập dự án là Terence Lam cũng từ chối bình luận về cấu trúc và định giá công ty.

Khoản đầu tư mới sẽ được công ty sử dụng để phát triển sản phẩm và mở rộng đội ngũ nhân sự trong tương lai. Ngoài ra, Taiko cũng tiết lộ kế hoạch thành lập quỹ phát triển hệ sinh thái. Tháng 12 năm ngoái, Taiko đã công bố sẽ phân bổ khoảng 30 triệu USD cho vòng tài trợ thứ hai.

Taiko là một giải pháp zkEVM cho Ethereum, tức là một layer-2 xác thực dữ liệu giao dịch bằng công nghệ zero-knowledge proof, đồng thời hỗ trợ sẵn khả năng tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM).

Dự án định vị mình là zkEVM “loại 1”. Theo định nghĩa của Vitalik Buterin có nghĩa là giải pháp có độ tương thích cao nhất với EVM, giúp layer-1 Ethereum mở rộng dễ dàng hơn. Không giống các layer-2 khác thường có mạng lưới sequencer riêng cho rollup, Taiko trực tiếp dựa vào hạ tầng xác thực của Ethereum để sắp xếp giao dịch và block, từ đó kế thừa tính bảo mật và khả năng chống kiểm duyệt tuyệt đối.

Taiko triển khai testnet Katla vào đầu năm nay, đây được coi là cột mốc quan trọng cuối cùng trước khi dự án chuyển sang mainnet, dự kiến vào cuối quý 1 năm nay. Tính đến hiện tại, dự án tuyên bố đã có hơn 1,1 triệu ví và 13 triệu giao dịch trên Katla.

Có thể thấy, mảnh đất layer-2 ngày càng trở nên cạnh tranh hơn cả. Theo thống kê của L2Beat, hiện có 44 dự án layer-2 hoạt động đóng góp đến 33,14 tỷ USD TVL, chưa tính đến 34 giải pháp cùng phân khúc sắp sửa trình làng. Một số dự án zkEVM nổi bật trong thị trường tiền mã hóa có thể kể đến zkSync, Polygon zkEVM, Scroll, StarkNet…

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU