Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Microsoft công bố DirectSR được hợp lực bởi ba ông lớn đồ họa

-

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft vừa công bố hợp tác với các hãng đồ họa nổi tiếng để nâng cấp chất lượng trò chơi PC.

Theo The Verge, Microsoft đang hợp tác với Nvidia, AMD và Intel để cải thiện hỗ trợ nâng cấp chất lượng (upscaling) trong các trò chơi PC. Bằng cách giới thiệu DirectSR, một API mới được thiết kế để đơn giản hóa việc tích hợp các tính năng nâng cấp đồ họa dựa trên AI-upscaling cho các nhà phát triển game.

DirectSR được mô tả như là “mảnh ghép còn thiếu” giữa các trò chơi và các công nghệ DLSS, FSR và XeSS. Theo Microsoft, DirectSR sẽ cung cấp trải nghiệm mượt mà, hiệu quả hơn, có thể tăng chất lượng đồ họa trên nhiều phần cứng.

API này cho phép kích hoạt các công nghệ nâng cấp đồ họa của nhiều nhà cung cấp khác nhau thông qua một bộ đầu vào và đầu ra chung, cho phép một đường dẫn mã kích hoạt nhiều giải pháp, trong đó có Nvidia DLSS Super Resolution, AMD FidelityFX Super Resolution và Intel XeSS. Điều này có nghĩa là nhà phát triển chỉ cần hỗ trợ DirectSR thay vì phải viết mã riêng cho từng công nghệ riêng lẻ.

Thông tin về DirectSR xuất hiện vài tuần sau khi tính năng “Automatic Super Resolution” được phát hiện trong phiên bản thử nghiệm của Windows 11. Tính năng này hứa hẹn sẽ dùng AI để giúp các trò chơi mượt mà hơn với các chi tiết hình ảnh được cải thiện. Giờ đây, có vẻ như tính năng này sẽ tận dụng các công nghệ nâng cấp độ phân giải hiện có như DLSS, FSR và XeSS thay vì cung cấp giải pháp thay thế ở cấp độ Windows.

Microsoft cho biết API mới sẽ sớm có sẵn thông qua phiên bản xem trước của Agility SDK. Họ cũng có kế hoạch giới thiệu chi tiết về cách sử dụng DirectSR trong một phiên dành cho nhà phát triển tại sự kiện GDC (Game Developers Conference) sắp tới. Phiên này sẽ diễn ra vào ngày 21.3, với sự tham gia của đại diện từ Microsoft, Nvidia và AMD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Meta ra mắt mô hình AI mới, chính thức khai chiến với ChatGPT

Meta vừa thông báo ra mắt Llama 3, một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được công ty hứa hẹn giúp Meta AI (trí tuệ nhân tạo) vượt trội các AI cạnh tranh về mã hóa và các điểm chuẩn khác.

Google Maps sắp hỗ trợ kết nối vệ tinh

Người dùng Google Maps sắp có thể tận hưởng tính năng vệ tinh, loại bỏ hoàn toàn những trở ngại không có tín hiệu mạng.

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU