Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Tất tận thông tin cần biết về Shin Megami Tensei V: Vengeance

-

ATLUS, nhà làm game cá tính, luôn để lại dấu ấn cá nhân phức tạp nơi người hâm mộ (điển hình là series Persona hard core mà không phải ai cũng có thể cảm được), vừa mới công bố vài tin tức mới về tựa game Shin Megami Tensei V: Vengeance.

Shin Megami Tensei V: Vengeance dự kiến sẽ có mặt đồng loạt toàn thế giới trên PlayStation 5, Xbox Series, PlayStation 4, Xbox One, Switch và PC (Steam, Microsoft Store) vào ngày 21 tháng 6 năm 2024. Đây là bản cải tiến của Shin Megami Tensei V trước đó đã phát hành trên Switch vào tháng 11 năm 2021. Vậy cụ thể, Shin Megami Tensei V: Vengeance đã được cải tiến những gì và có gì khác biệt so với bản gốc năm 2021? Mời bạn cùng xem tiếp các thông tin chi tiết sau.

Có gì mới?

Shin Megami Tensei V: Vengeance là phần mới nhất trong series game Shin Megami Tensei V. Qua đây, nhà phát triển kỳ vọng người chơi sẽ được thưởng thức toàn bộ câu chuyện của Shin Megami Tensei V. Nhưng, với một tuyến câu chuyện mới, chưa từng có trong nguyên tác.

Bối cảnh, quy mô thế giới trong Shin Megami Tensei V: Vengeance đã được cơi mở ồ ạt. Hàng loạt khu vực mới, với đầy rẫy ác quỷ, kẻ phản diện và cả nhân vật thân thiện. Shin Megami Tensei V: Vengeance cũng được cho là có lối chơi dễ tiếp cận hơn. Hệ thống chiến đấu đã có nhiều cải tiến nhằm mang lại trải nghiệm chiến đấu, khám phá thực địa tốt hơn trước kia. Cả phần âm nhạc của game cũng đã được làm mới lại. Hứa hẹn trải nghiệm chơi trọn vẹn, chân thực và sống động hơn nhiều so với trò chơi gốc.

Trò chơi mở đầu với khung cảnh đường phố Tokyo thời hiện đại. Nhưng có gì đó đang khiến mọi người nhốn nháo xôn xao. Đường đi bộ về nhà của nhân vật chính đã bị chặn lại, cảnh sát đang khẩn trương phong tỏa để bắt đầu điều tra hiện trường một vụ giết người rùng rợn. 

Bất đắc dĩ, bạn phải vòng lại, đi một con đường khác về nhà. Rồi vô tình bị trượt chân, té xuống một cái hố sâu. Tích tắc mắt mờ dần, đầu mị đi, bạn bị bất tỉnh.

Tới khi tỉnh dậy, bạn nhận ra mình đang sống trong một thời kỳ khác. Nơi vừa bị trượt chân té xuống giờ đã thành một trũng đất nhấp nhô trong vùng đất hoang tàn đang bị tàn phá bởi ngày tận thế mà người ở đây gọi là Da’at. 

Chúng là một tập đoàn quỷ dữ khát máu, đang muốn tiêu diệt loài người. Chúng ngày đêm lùng sục, đi khắp nơi cướp đi mạng sống của con người. Không may, khi vừa tỉnh dậy, nhân vật chính của chúng ta đã chạm trán với một con Da’at. 

Trong khi vẫn còn đang hoang mang, sợ hãi tột cùng vì không hiểu chuyện gì đã xảy ra, cứ tưởng đợt này xong phim. Đột nhiên có một vị cứu tinh lao ra cứu mạng. Từ đây bạn và người đặc biệt này đã hình thành một sợi dây liên kết kỳ lạ. 

Qua tìm hiểu từ nhân vật kỳ lạ vừa cứu mình, bạn biết được thế giới lúc này đang ở tình thế cực kỳ nguy hiểm. Ác quỷ đang điên rồ tấn công con người, vì chúng muốn cả thế giới này phải trở nên hỗn loạn, dễ bề cai trị và nuốt chửng. Còn Bethel, một tổ chức bí mật, ở phía bên kia chiến tuyến, lại đang tìm mọi cách để bảo vệ trật tự do Chúa tạo ra cho thế giới.

Một cuộc chiến lớn đã nổ ra, dẫn tới tình trạng lầm than, khó chịu như hiện tại. Vô tình bị cuốn vào cuộc chiến lớn, qua lần đối mặt tình cờ với bọn quỷ Da’at, bạn không còn lựa chọn nào khác là phải đồng hành cùng Yoko Hiromine, để cùng nhau khám phá thế giới.

Cả hai quyết định đoàn kết lại cùng nhau, nói chính xác hơn là hợp nhất để trở thành một sinh vật có sức mạnh siêu phàm. Không phải con người cũng không phải ác quỷ. Ta chỉ có thể gọi thực thể hợp nhất thiêng liêng này là một Nahobino.

Các yếu tố nhập vai

Nói đến yếu tố nhập vai trong Shin Megami Tensei V: Vengeance, đây sẽ là một trong các trải nghiệm hoàn chỉnh khó quên nhất mà bạn có, dù đã là fan của series game này trước đây hay chưa. 

Vào game, bạn sẽ lựa chọn giữa 2 con đường: một là câu chuyện của Shin Megami Tensei V, the Canon of Creation. Hai là chuyện trong Canon of Vengeance. Rồi chuyển sang hàng loạt cutscene để tóm tắt lại tình huống, sau đó cuộc chơi bắt đầu. 

Dù là câu chuyện nào, tất cả đều dẫn đến hành trình trả thù quyết liệt. Theo chân nhân vật bá đạo của mình, bạn sẽ được gặp những nhân vật tương tác mới. Có cả một loạt phản diện mới. Như nhóm quỷ bí ẩn Qadištu… 

Phiêu lưu vòng quanh thế giới đang đứng trên bờ tận thế kỳ lạ này, bạn sẽ phải chinh phục một ngục tối rộng lớn và khám phá toàn bộ bản đồ vùng đất, nếu muốn tìm ra đường về nhà.

Shin Megami Tensei V: Vengeance còn sở hữu hệ thống chiến đấu kỳ lạ bao gồm các kiểu hợp nhất quỷ, khám phá thực địa và nhiều hình thức tiêu diệt kẻ thù hấp dẫn.

Dàn nhân vật

Nhân vật chính

Một nam sinh trung học tại Tokyo. Sở thích đọc sách. Sau khi hợp nhất với Aogami đã trở thành một Nahobino. Đây là một thực thể kỳ lạ, không phải người cũng không phải ác quỷ, nhưng có sức mạnh khủng khiếp. Khi biến hình thành Nahobino, bạn có thể dùng phép thuật và tận dụng sức mạnh điên rồ này để chiến đấu với bọn quỷ. 

Quyết định mình ở trạng thái Nahobino hay trạng thái con người sẽ tùy thuộc vào nhân vật chính và giọng nói hướng dẫn của Aogami, người đã cứu sống và hợp nhất với bạn trước đó.

Aogami (lồng tiếng Anh bởi Damian Mills, lồng tiếng Nhật bởi Toshiyuki Morikawa)

Aogami là một người đàn ông bí ẩn, từ đầu xuất hiện trước mặt nhân vật chính và cứu anh chàng khỏi vụ tấn công của một con quỷ Da’at. 

Có điều hết sức kỳ lạ là chỉ cần nắm lấy tay nhân vật chính, cả hai sẽ quyện vào nhau và trở thành một thực thể siêu phàm mang tên Nahobino.

Aogami dường như đã từng tung hoành trên chiến trường từ 18 năm trước. Nhưng ở hiện tại anh đã bị mất ký ức, không còn nhớ về bất cứ thứ gì đã diễn ra năm xưa. 

Yoko Hiromine (Anhby Erin Yvette lồng tiếng Anh, Chiwa Saitou lồng tiếng Nhật)

Yoko Himomine là học sinh cấp cấp trung học tại Học viện St. Marina. Côn nàng có tính cách lạnh lùng và đôi phần bí ẩn.

Yoko thường gặp gỡ và làm việc với nhân vật chính. Nhờ sở hữu sức mạnh bí ẩn và từng được tôn vinh là “Thánh nhân”, lại còn học thêm các phép thuật trừ tà mạnh mẽ, Yoko luôn có rất nhiều lợi thế trên các chiến trường lớn nhỏ.

Tập đoàn quỷ dữ

Trong Shin Megami Tensei V: Vengeance sẽ có hơn 270 con quỷ, bao gồm các loài hiện có từ trò chơi trước đó. Và cả một loạt các giống quỷ mới do nhà thiết kế nhân vật  Masayuki Doi vẽ tay. Chơi Shin Megami Tensei V: Vengeance, bạn đang thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại, nơi những con quỷ sắc sảo tinh vi, được tạo nên từ cảm hứng truyền thuyết và óc sáng tạo của một nghệ thuật lão luyện.

Kết

Shin Megami Tensei V: Vengeance ngoài các điểm mới mẻ kể trên, còn có một loạt các cải tiến chi tiết có liên quan đến hệ thống chiến đấu của trò chơi. 

Quá trình khám phá cũng bao gồm trò chuyện với quỷ, chiến đấu với ác quỷ hung dữ. Qua đó bạn sẽ nhận được các yếu tố tăng trưởng và bắt đầu có những trải nghiệm mới mẻ hơn so với ban đầu. 

Shin Megami Tensei V: Vengeance cũng có thêm nhiều kỹ năng độc đáo mới, cho cả bầy quỷ và nhân vật chính. Khi đủ bản lĩnh, bạn có thể tương tác sâu hơn với quỷ và tìm thấy nhiều kẻ quy hàng hữu ích cho mình.

Nhờ ghim lịch phát hành của Shin Megami Tensei V: Vengeance nhé các bạn: PlayStation 5, Xbox Series, PlayStation 4, Xbox One, Switch và PC (Steam, Microsoft Store) vào ngày 21 tháng 6 năm 2024.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Meta ra mắt mô hình AI mới, chính thức khai chiến với ChatGPT

Meta vừa thông báo ra mắt Llama 3, một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được công ty hứa hẹn giúp Meta AI (trí tuệ nhân tạo) vượt trội các AI cạnh tranh về mã hóa và các điểm chuẩn khác.

Google Maps sắp hỗ trợ kết nối vệ tinh

Người dùng Google Maps sắp có thể tận hưởng tính năng vệ tinh, loại bỏ hoàn toàn những trở ngại không có tín hiệu mạng.

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU