Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

iOS RC là gì, có gì khác với iOS Beta?

-

Nếu là người dùng iPhone thì chắc hẳn bạn không hề xa lạ với cụm từ iOS RC và iOS Beta, nhưng chúng khác biệt nhau như thế nào?

iOS RC là viết tắt của iOS Release Candidate – phiên bản iOS gần như hoàn chỉnh nhất trước khi chính thức phát hành ra công chúng. Phiên bản này thường được Apple cung cấp cho các nhà phát triển và những người tham gia chương trình thử nghiệm Beta để họ có thể kiểm tra, phản hồi lại Apple về những lỗi còn tồn tại trên hệ điều hành trước khi ra mắt phiên bản chính thức. 

Ngoài ra, từ iOS/iPadOS 14.2 trở về trước, Apple vẫn sử dụng cụm từ “Golden Master” (GM) thay vì “Release Candidate”.

iOS RC có gì khác biệt so với bản Public Beta và Developer Beta?

iOS Beta và iOS RC đều là những bản cập nhật cho hệ điều hành di động của Apple, tuy nhiên giữa chúng có những điểm khác biệt đáng kể. 

iOS Beta là phiên bản trước khi phát hành chính thức của hệ điều hành, được cung cấp cho cả công chúng lẫn các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm. Vì được phát hành sớm, Apple có thể thu thập phản hồi từ người dùng và thực hiện bất kỳ thay đổi hay cải tiến cần thiết nào trước khi phát hành phiên bản chính thức. Mặt khác, iOS RC là phiên bản hoàn toàn giống với bản chính thức sắp tới. Phiên bản này đã trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và được coi là sẵn sàng cho việc sử dụng rộng rãi.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa iOS Beta và iOS RC là mức độ ổn định. Các phiên bản iOS Beta thường kém ổn định hơn do vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và có thể chứa lỗi hay vấn đề chưa được khắc phục. Ngược lại, iOS RC đã được kiểm tra kỹ càng và thường được coi là ổn định và đáng tin cậy hơn. 

Một điểm khác biệt nữa là đối tượng nhắm tới. iOS Beta thường dành cho các nhà phát triển và người dùng am hiểu công nghệ, sẵn sàng thử nghiệm và góp ý về phần mềm. Trong khi đó, các bản cập nhật iOS RC chủ yếu dành cho người dùng phổ thông, cung cấp cho họ các tính năng mới, sửa lỗi và bảo mật. 

Trước kia, người dùng cần có tài khoản nhà phát triển trả phí để tham gia chương trình Beta của iOS. Họ cũng phải tuân theo các điều khoản của Apple, trong đó có thỏa thuận không tiết lộ thông tin. Tuy nhiên, kể từ iOS 17, Apple đã thay đổi chính sách, cho phép người dùng dễ dàng đăng ký tài khoản nhà phát triển miễn phí để trải nghiệm các tính năng mới của các phiên bản iOS Beta.

Như vậy, mặc dù iOS Beta và iOS RC đều cung cấp các bản cập nhật cho hệ điều hành Apple, nhưng chúng có những điểm khác biệt rõ rệt về mức độ ổn định, đối tượng nhắm tới và chính sách truy cập. iOS Beta kém ổn định hơn, dành cho người dùng am hiểu công nghệ, trong khi iOS RC ổn định hơn và phổ biến rộng rãi hơn.

Nên chọn iOS Beta hay iOS RC?

Nếu bạn muốn trải nghiệm phiên bản iOS mới nhất một cách an toàn và tiện lợi, bạn nên chọn iOS RC thay vì phiên bản Beta. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng iOS RC vẫn có thể chứa một số lỗi nhỏ, vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU