Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Qualcomm sẽ ra mắt Snapdragon 8 Gen 4 vào tháng 10

-

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ là thế hệ chip đầu tiên Qualcomm ứng dụng kiến trúc nhân tùy biến mới.

Qualcomm vừa xác nhận thời điểm ra mắt của chip xử lý di động cao cấp Snapdragon 8 Gen 4. Giám đốc marketing của Qualcomm, Don McGuire, đã đăng tải video trên X, tiết lộ rằng con chip mới sẽ được giới thiệu vào tháng 10 tại sự kiện Snapdragon Summit.

Thông tin này không quá bất ngờ, vì Snapdragon 8 Gen 2 và Snapdragon 8 Gen 3 lần lượt được ra mắt vào tháng 10 năm 2022 và 2023. Do đó, ngày phát hành của Snapdragon 8 Gen 4 mới cũng sẽ tuân theo truyền thống này.

Ông Don McGuire cho biết Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được trang bị công nghệ CPU Oryon. Đây là phiên bản của CPU Oryon có trong chip xử lý máy tính Snapdragon X Elite, được ra mắt tại Snapdragon Summit vào tháng 10 năm ngoái. Điều này có thể mang lại hiệu năng CPU vượt trội so với các CPU ARM thông thường.

Ông McGuire cũng gợi ý về định hướng rộng hơn của Qualcomm về AI, gọi nó là “công cụ gợi ý thông minh, giác quan thứ sáu và bộ não thứ hai cho điện thoại của bạn”.

Tuần này, nhà thiết kế chip của Mỹ cũng đã công bố nền tảng kết nối FastConnect 7900. Nền tảng kết nối không dây này dự kiến sẽ xuất hiện trong Snapdragon 8 Gen 4 và cung cấp khả năng UWB (Ultra-wideband, hay Băng siêu rộng) tích hợp. Điều này cho thấy nhiều điện thoại Android cao cấp sẽ hỗ trợ UWB vào năm 2025.

Thật không may, điện thoại sử dụng Snapdragon 8 Gen 4 có thể có giá cao hơn các thiết bị hiện tại. Trước đó, Qualcomm cho biết họ dự đoán chip sắp tới sẽ “có một số chi phí tăng” so với Snapdragon 8 Gen 3.

Trước khi ra mắt Snapdragon 8 Gen 4, Qualcomm dự kiến sẽ giới thiệu một chip khác thuộc dòng Snapdragon 8. Chip này có tên mã SM8635, được cho là sẽ bao gồm một lõi Cortex-X4 tốc độ 2.9GHz và GPU Adreno 735 xử lý các tác vụ đồ họa nặng. Con chip này được đồn đoán sẽ được sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC và có điểm AnTuTu khoảng 1.7 triệu. Chip này có thể được định vị giữa Snapdragon 8 Gen 2 và Gen 3, dự kiến được gọi là Snapdragon 8s Gen 2 hoặc Snapdragon 8 Gen 3 Lite.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU