Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Hàng loạt sàn crypto báo cáo khối lượng giao dịch đạt kỷ lục

-

Tháng 02/2024 đã chứng kiến tài sản người dùng trên nền tảng Deribit và số lượng nhà giao dịch trên sàn Coinbase thu được kết quả “rực rỡ”.

Deribit, sàn giao dịch quyền chọn và hợp đồng tương lai crypto, đã báo cáo nhiều kỷ lục liên quan đến nền tảng của mình trong ngày cuối cùng của tháng 02/2024. 

Open Interest (OI) – thước đo tổng giá trị chưa tất toán của tất cả các hợp đồng tương lai của một loại tài sản – của hợp đồng có kỳ hạn trên Deribit trong ngày 29/02/2024 đã đạt giá trị lên tới 1,06 tỷ USD, cao nhất so với các sàn giao dịch CEX khác như OKX (812 triệu USD), Binance (541 triệu USD).

Còn nếu tính về Open Interest của tất cả tài sản trên sàn, con số này cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 29 tỷ USD. Đồng thời, tài sản người dùng trên nền tảng cũng ghi nhận đạt mức cao kỷ lục 4 tỷ USD, cùng với khối lượng giao dịch 24 giờ đạt ATH 12,4 tỷ USD.

Không chỉ riêng Deribit, Coinbase Institutional cũng báo cáo nền tảng giao dịch futures tại Mỹ ghi nhận số lượng người dùng dùng đạt kỷ lục trong ngày 29/02 – với hơn 850 tài khoản – góp phần tạo nên ngày giao dịch tốt thứ hai trong lịch sử với tổng khối lượng giao dịch theo giá trị ước tính khoảng 380 triệu USD cho các hợp đồng Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Greeks.live cũng báo cáo volume giao dịch hàng ngày đạt kỷ lục trên nền tảng của mình với 620 triệu USD khối lượng giao dịch quyền chọn trong 24h gần nhất.

Theo nhà phân tích Eric Balchunas từ Bloomberg, sự sôi động trên thị trường tiền mã hóa chủ yếu được thúc đẩy bởi dòng vốn từ các quỹ ETF Bitcoin spot ra mắt tại Mỹ hồi tháng 01/2024, cùng với việc nguồn cung Bitcoin giảm dần sau sự kiện halving giữa tháng 4 sắp tới.

Bình luận của Balchunas được đưa ra sau khi các quỹ ETF Bitcoin spot của Mỹ đã tạo ra dòng tiền đổ vào 673,4 triệu USD, vượt qua mức cao trước đó là 655,2 triệu đô la được thiết lập vào ngày mới “bật đèn xanh”, đồng thời đưa chỉ số Fear & Greed (Tham lam và Sợ hãi) lên 82/100 – ngưỡng cao nhất kể từ khi đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới lập đỉnh ATH 69.000 USD.

Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang giao dịch quanh 62.000 USD, tăng khoảng 5% so với 24h trước đó, chỉ cách đỉnh năm 2021 ở 69.000 USD khoảng 10% giá trị.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU