Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

iOS 17.4 có thể phải ra mắt sớm để đáp ứng quy định của EU

-

Bản iOS 17.4 chính thức có thể ra mắt ngay từ tháng 3, theo chia sẻ mới nhất từ Apple.

iOS 17.4 – phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone đang được thử nghiệm cộng đồng và người dùng có thể không cần phải chờ quá lâu để cài đặt bản ổn định chính thức, cập nhật cho thiết bị của mình

Mới đây, Apple đã xác nhận về kế hoạch phát hành iOS 17.4 ngay trong tháng 3, dù hãng không nói cụ thể vào ngày nào. Theo 9to5Mac, iOS 16.4 ra mắt vào 27.3 và phiên bản trước đó, iOS 15.4, được phát hành chính thức ngày 15.3. Như thông lệ, iOS 17.4 chính thức sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian này (tức tầm 3 – 4 tuần nữa). Tuy nhiên, hạn chót theo quy định của Liên minh châu Âu (EU) có thể khiến Apple phải đẩy nhanh lịch trình.

Cụ thể, một số tính năng quan trọng sẽ xuất hiện trong iOS 17.4 để tuân theo những điều khoản có trong luật thị trường số của EU. Thời hạn chót để Apple phải đáp ứng được quy định là ngày 6.3 sắp tới, đồng nghĩa “táo khuyết” sẽ phải phát hành bản cập nhật mới cho iPhone chậm nhất vào thời gian trên.

Hiện tại, iOS 17.4 đang trong phiên bản thử nghiệm thứ tư, do vậy nhiều khả năng bản beta cuối cùng sẽ được phát hành tới nhà phát triển và những người tham gia chương trình thử nghiệm ngay trong tuần này để sẵn sàng cho bản chính thức trước hạn quy định.

Cập nhật hệ điều hành sẽ khả dụng cho thế hệ iPhone XS trở về sau.

Đến nay, thông tin về những tính năng mới sẽ có mặt trên iOS 17.4 đã khá rõ ràng. Một số thay đổi được Apple mang tới sẽ dành riêng cho thiết bị thuộc thị trường châu Âu, ví dụ cho phép người dùng tải và cài đặt ứng dụng từ gian phần mềm thứ ba thay vì bắt buộc sử dụng App Store như hiện nay. Chủ máy iPhone tại châu Âu cũng sẽ có quyền lựa chọn đặt Safari là trình duyệt mặc định trên máy hay không.

Ngoài tính năng riêng biệt cho EU, bản cập nhật cũng mang đến một số thay đổi, trong đó có nâng cấp khả năng bảo vệ thiết bị khi bị mất, bản ghi podcast, emoji mới, màn hình chào (Hello), thay đổi cách hiển thị thông tin tình trạng pin, cập nhật bảo mật iMessage…

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU