Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Mantle lập đỉnh mới giữa trend Layer-2 Ethereum

-

Mối quan tâm của cộng đồng đối với các dự án DeFi và blockchain Layer-2 trên Ethereum đã khiến token Mantle (MNT) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Trong 24h vừa qua, native token MNT của modular blockchain layer-2 Mantle thuộc hệ sinh thái sàn Bybit, đã tăng hơn 20% để tạo mức giá cao nhất mọi thời đại 0,9493 USD, vượt qua cột mốc kỷ lục 0,813 đô cách đây 3 tháng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, MNT tăng vọt là bởi sự bùng nổ nói chung của các dự án DeFi với hàng loạt các cập nhật lớn, từ Uniswap đề xuất chia phí cho người staking UNI, Optimism airdrop lần 4,…cho đến sự phát triển không ngừng của các giải pháp mới như restaking của EigenLayer và stablecoin với mô hình mới lạ USDe của Ethena.

Token Mantle (MNT) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào ngày 26/02/2024. Ảnh: CoinMarketCap

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy tổng giá trị bị khoá (TVL) các blockchain layer-2 đã vượt 7,5 tỷ USD cùng khối lượng giao dịch 24h gần nhất lên tới 946,5 triệu đô la. Nổi bật trong đó là token Mantle 30 ngày gần nhất đã có cú “tăng vọt” gần 50% giá trị.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng của token MNT cũng xuất phát từ việc ra mắt giao thức liquid staking không cần cấp phép trên mạng lưới Ethereum vào tháng 12/2023 với tên gọi “MantleLSP” – giúp người dùng stake ETH vào Mantle để nhận về mETH thông qua các validator nodes.

Sản phẩm này tiếp nối đề xuất MIP-25 để chuyển đổi quỹ Treasury sang stETH trước đó vào tháng 08/2023, nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Lido và Layer-2 Mantle, sau khi nền tảng Liquid Staking hàng đầu thị trường công bố tham vọng xây dựng mạng lưới liên minh để chia sẻ doanh thu.

Top 10 blockchain layer-2 trên Ethereum tính theo tổng giá trị bị khoá (TVL) ngày 26/02/2024. Nguồn: CoinGecko

Joe Caselin, Giám đốc Marketing Khách hàng Doanh nghiệp của sàn giao dịch Bybit cho biết, một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sự bùng nổ các dự án Layer-2 là vì kỳ vọng phê duyệt ETF Ether Spot của Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC). Và các sản phẩm staking chính là một phương thức hiệu quả để nhà đầu tư có thêm lý do nắm giữ ETH đến ngày chính thức công bố.

Nhiều chuyên gia dự đoán SEC sẽ phê chuẩn ETF Ethereum spot sớm nhất là vào tháng 5 năm nay. Các ông lớn Phố Wall lần lượt nối gót, BlackRock và Fidelity cũng xin hợp thức hóa sản phẩm này. Coinbase cũng hối thúc SEC nhanh chóng phê duyệt ETF Ethereum spot, bởi sàn đang đóng vai trò giám sát cho 8/11 sản phẩm ETF Bitcoin spot được SEC cho “thông quan”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU