Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, 2024

Jensen Huang tuyên bố trẻ em không cần học code, đã có AI lo

-

Jensen Huang, CEO của Nvidia, mới đây đã đưa ra một quan điểm đầy bất ngờ khi cho rằng trẻ em không nên học viết code do AI có khả năng thay thế công việc lập trình.

Tại một sự kiện diễn ra ở Dubai vào tuần trước, ông Jensen Huang đã trình bày quan điểm mà ông cho rằng khác biệt so với quan điểm truyền thống của các CEO công nghệ khác: không khuyến khích người trẻ học lập trình.

Theo ông Huang, con người đang bước vào giai đoạn cách mạng AI và kỹ năng lập trình không còn được coi là quan trọng nữa. Ông cho rằng trí tuệ nhân tạo đang ngày càng thực hiện công việc lập trình tốt hơn, do đó con người nên tập trung vào các lĩnh vực khác có giá trị như sinh học, giáo dục, sản xuất hoặc nông nghiệp.

Trong một video chia sẻ vào ngày 25/2 trên X và hiện đã nhận được 7 triệu lượt xem, CEO Nvidia nhấn mạnh rằng việc học về khoa học máy tính quan trọng hơn việc học lập trình đối với người trẻ. “Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra công nghệ máy tính sao cho không ai cần phải lập trình. Mọi người trên thế giới sẽ trở thành lập trình viên. Đó là điều kỳ diệu của AI”.

Ông Huang khuyên người trẻ nên học những kỹ năng để trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực hữu ích hơn. “Ngôn ngữ duy nhất mà mọi người cần là ngôn ngữ họ thành thạo”, ông nói. “Quan trọng là chúng ta phải nâng cao kỹ năng và tôi tin rằng quá trình đó sẽ rất thú vị và đáng ngạc nhiên”.

Hồi tháng 1, Matthew Candy, Giám đốc AI của IBM, cũng đã cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp người không có kỹ năng máy tính cũng có thể tự phát triển phần mềm. Trong tương lai, mọi người chỉ cần mô tả ý tưởng về sản phẩm, và AI sẽ nhanh chóng lập trình, tạo ra và thử nghiệm sản phẩm đó. “Với sự phát triển của AI, kỹ năng đặt câu hỏi, sự sáng tạo và đổi mới sẽ trở nên cực kỳ cần thiết”, ông nói với Fortune.

Vào giữa năm 2023, Emad Mostaque, CEO của Stability AI, thậm chí đã dự đoán rằng không còn nhiều lập trình viên trong 5 năm tới.

Theo Tom’s Hardware, nhiều người đồng tình với quan điểm trên. Tuy nhiên, theo nhà phân tích ngành công nghệ Patrick Moorhead, lời khuyên của Jensen Huang đã được đưa ra quá sớm. “Trong hơn 30 năm qua, tôi đã nghe rất nhiều lời nói về việc ‘xyz sẽ làm cho việc viết code trở nên thừa thãi’, nhưng chúng ta vẫn chưa có đủ lập trình viên”, Moorhead chia sẻ trên X vào ngày 25/2.

Theo Moorhead, AI sẽ không làm cho công việc viết code biến mất mà sẽ mang nó đến với nhiều người hơn. “Giống như nỗi lo lắng trước đây về việc xuất bản trên máy tính, nó không giết chết sự sáng tạo mà chỉ mở rộng nó”, ông nói thêm.

Một số nghiên cứu gần đây cũng cho thấy khi có sự xuất hiện của AI, số lượng công việc liên quan đến AI đã tăng. Chẳng hạn, theo kết quả của Bloomberry – một đơn vị chuyên phân tích và cập nhật xu hướng thị trường lao động – công bố giữa tháng 2, kể từ khi ChatGPT xuất hiện vào cuối năm 2022, số lượng công việc liên quan đến phát triển phần mềm đã tăng 6%.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU