Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Tỷ phú Hollywood hủy dự án trường quay gần tỷ USD vì Sora AI

-

Tỷ phú Tyler Perry thông báo dừng kế hoạch mở rộng trường quay trị giá 800 triệu USD, sau khi chứng kiến màn trình diễn của AI tạo video Sora.

Tỷ phú Tyler Perry, nhà làm phim nổi tiếng Hollywood, vừa thông báo đình chỉ vô thời hạn dự án mở rộng trường quay trị giá 800 triệu USD. Lý do ông đưa ra là vì lo ngại về tiềm năng của công cụ AI tạo video Sora.

“Sora và những gì tôi thấy khiến tôi thực sự sốc”, Perry chia sẻ. “Tôi đã nghe về sự phát triển của AI, nhưng không ngờ nó lại tiến xa đến vậy.”

Ông Perry nhận định Sora có thể giúp cắt giảm chi phí sản xuất phim, loại bỏ nhu cầu xây dựng trường quay hay di chuyển đến địa điểm xa xôi. Tuy nhiên, ông cũng lo ngại rằng công cụ này sẽ đe dọa đến sinh kế của nhiều người trong ngành điện ảnh.

“Nó khiến tôi lo lắng cho những người làm trong ngành. Chúng ta cần có những phương thức quản lý để bảo vệ diễn viên và nhà làm phim. Nếu không, tôi không biết chúng ta sẽ tồn tại thế nào”, Perry nói.

Sora là sản phẩm của OpenAI, được giới thiệu vào tuần trước. Công cụ này có thể tạo video với nhiều nhân vật, chuyển động mượt mà ở cả tiền cảnh và hậu cảnh chỉ từ câu lệnh bằng văn bản hoặc ảnh tĩnh.

Giới chuyên gia đánh giá Sora là công cụ AI tạo sinh cho ra những thước phim chất lượng tốt nhất hiện nay. Nó vượt trội so với các mô hình AI làm video trước đây như Runway hay Pika về độ mượt mà, logic và thời lượng video (lên đến 60 giây).

Sự xuất hiện của Sora và các công cụ AI tạo sinh tương tự có thể dẫn đến nguy cơ thất nghiệp trong ngành phim ảnh. Các công việc thường đòi hỏi chi phí hàng chục triệu USD nay có thể được thực hiện với chi phí thấp hơn nhiều nhờ AI.

“Các công ty chắc chắn sẽ lựa chọn phương án rẻ tiền hơn”, Perry nhận định. “Tôi rất lo ngại nguy cơ lượng lớn việc làm sẽ bị xóa sổ trong tương lai gần.”

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU