Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Caitlyn ft. Poppy lên 9 siêu độc lạ chấp mọi meta

-

Trong meta hiện tại thì việc đánh AD Flex đang là lựa chọn tối ưu, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có Ezreal + Zed, vậy nên sử dụng Caitlyn + Poppy đang là một bài đấu thay thế không hề tệ.

Có thể sử dụng cặp đôi Caitlyn và Poppy để đánh thẳng lên cấp 9 không hề tệ, nhất là trong các lobby nhiều Ezreal và Zed, vì cơ bản Poppy là con bài siêu tank không sợ hai tướng này.

Đánh Caitlyn và Poppy thế nào

Gần đây khi meta dần dịch chuyển lại về AD, mặc dù không được buff nhiều nhưng Caitlyn cũng được hưởng ké đôi chút. Tuy nhiên các cao thủ không sử dụng cô nàng làm carry chính mà chỉ là một con bài để giữ máu ở cấp 8, nhằm có thể tiến thẳng lên cấp 9 một cách nhanh nhất, qua đó vượt trội lobby với các tướng 5 tiền. Poppy thì vốn đã là tướng tanker mạnh dùng cho mọi đội hình, nó hợp với Caitlyn do chúng ta sẽ không đánh bằng Vệ Binh tank. cũng như có thể trì trạc rất lâu.

Đồ của Caitlyn về cơ bản gần giống như Ezreal, hai món tốt nhất là Bùa Đỏ + Vô Cực Kiếm, đồ 3 nên là một đồ hồi năng lượng như Shojin hoặc thêm sát thương với Diệt Khổng Lồ. Poppy là tướng được ưu tiên Siêu Sao, do cơ chế của Poppy là càng nhiều máu thì càng khỏe, nên bạn cứ đóng Giáp Máu và một đồ như Giáp Vai Nguyệt Thần hay Thú Tượng Thạch Giáp là yên tâm nó tank tới sáng.

Lõi nên lấy: Khỏe Mạnh Kép, Những Người Bạn Nhỏ, Hi Sinh, Lò Rèn Thần Thoại, Ma Cà Rồng….

Cách chơi và đội hình

Bạn có thể đánh bài này như kiểu chơi Caitlyn thông thường, mở đầu bằng 8-bit với Corki cầm đồ hoặc đánh theo form Fan Cứng bằng bất kì tướng Siêu Sao nào. Do đội hình này phát triển theo hướng Fan Cứng, nên nó khá dễ chơi ở đầu và giữa game, chứ không bị bó buộc như 8-bit truyền thống.

Bài này lúc đầu rất dễ đánh vì các tướng tuyến sau có đủ sát thương và tuyến đầu khỏe với Vệ Binh, bạn có thể đánh chuỗi thua nếu như không ra được Siêu Sao ưng ý, nhưng vẫn nên ưu tiên giữ máu.

Lên cấp 6 ở 3-2 và từ từ chuyển sang các tướng Siêu Sao mạnh hơn thay thế cho Corki, thực tế bài này đánh ở giai đoạn mid game không có gì đặc biệt, vấn đề là bạn phải biết cách xoay khi lên cấp 8. Hai tướng core chính là Caitlyn và Poppy, ưu tiên sử dụng Caitlyn bất kể là Siêu Sao nào để lấy đồ Fan Cứng là Giáp Máu. Chúng ta sẽ đánh theo form 3 KDA để tối ưu sức mạnh cho Poppy, do bài này sử dụng rất nhiều tướng cấp thấp, nên 2 lõi Những Người Bạn Nhỏ và Khỏe Mạnh Kép siêu mạnh.

Bạn có thể kẹp thêm cả Ahri để lấy chút sát thương hàng sau, hoặc sử dụng Seraphine nếu là 2 lõi kể trên. Nên roll ở 4-2 khi các nhà cũng bắt đầu xả tiền để kiếm Ezreal – Zed, thực tế với đồ như vậy thì bạn cũng có thể đánh Ezreal thay thế cho Caitlyn cũng được, nhưng tướng tank chính vẫn phải là Poppy. Chỉ cần có Poppy 2 sao thì kể cả là Caitlyn 1 sao, bạn vẫn giữ máu siêu khỏe trước các nhà AD khác.

Bài này cần phải lên cấp 9 càng sớm càng tốt, sau đó chúng ta sẽ từ từ chuyển sang đánh bằng Jazz với carry chính là Lucian thay thế cho Caitlyn, chuyển Shojin cho Ziggs và thay từ từ các tướng cấp thấp bằng những tướng 5 tiền chất lượng cao hơn. Nguyên tắc khi chơi Caitlyn và Poppy nhằm có sức mạnh tốt ở cấp 8, vượt qua vòng 4 chấp rồi hướng tới cấp 9 nhanh hơn phần còn lại của lobby, Caitlyn rất mạnh ở thời gian đầu nhưng càng về sau sẽ càng đuối khi các nhà Ezreal bắt đầu hack tiền từ Heartsteel.

Do đó chuyển tiếp lên 9 và đánh bằng Jazz kẹp 5 tiền sẽ là lựa chọn tốt, nếu đánh đúng thì bạn sẽ lên 9 trong trạng thái còn trên 50 máu, dư sức để xoay sở và bắt tướng mà không lo vấn đề tiền bạc. Từ đây với sức mạnh từ tướng 5 tiền, chúng ta sẽ thắng ngược lại các nhà Ezreal và dành lấy chiến thắng.

Cặp đôi Caitlyn + Poppy khá dễ đánh và nếu biết tận dụng bạn sẽ leo rank cực nhanh, hãy thử nó chứ đừng đi theo lối mòn trận nào cũng chăm chăm vào Ezreal rồi roll không ra mà top 8 nhé.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU