Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Các dự án crypto đã nhận hơn 90 tỷ USD đầu tư

-

Các dự án liên quan đến blockchain và tiền mã hóa tổng cộng đã nhận được 90 tỷ USD vốn đầu tư, tính theo suốt chiều dài lịch sử.

Theo thống kê của The Block, tổng số vốn đầu tư được rót vào ngành tiền mã hóa vượt chạm đến cột mốc 90 tỷ USD, nhờ sự trở lại của dòng tiền từ các quỹ trong tháng 02/2024.

The Block đã thống kê hoạt động đầu tư trong ngành tiền mã hóa kể từ năm 2017, chia thành các nhóm lĩnh vực gồm Web3, cơ sở hạ tầng, DeFi, NFT, Gaming, dịch vụ tài chính, giao dịch và môi giới, dữ liệu và phân tích, cùng đầu tư doanh nghiệp.

Tính từ đầu năm 2024, thị trường crypto đã ghi nhận hơn 230 thương vụ đầu tư được thực hiện, với giá trị bề mặt là 1,3 tỷ USD.

Thống kê lịch sử gọi vốn của ngành tiền mã hóa. Nguồn: The Block (21/02/2024)

Phần lớn số tiền huy động trong 2 tháng đầu tư được dồn vào các mảng DeFi, hạ tầng, NFT/gaming và Web3. Các quỹ tích cực tham gia rót vốn nhất trong thời gian qua gồm Animoca Brands, Polychain Capital, Framework Ventures và Shima Capital.

Tuy nhiên, The Block chỉ ra là dù số lượng các khoản đầu tư đã tăng trưởng trở lại, nhưng giá trị tính theo USD vẫn thua xa giai đoạn cực thịnh hồi năm 2021. Phần lớn các vòng gọi vốn trong những tháng qua có giá trị huy động dưới 10 triệu USD. Mặc dù vậy, vẫn có một số thương vụ nổi bật như EigenLayer (100 triệu USD), Oobit (25 triệu USD), Portal (34 triệu USD),…

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU