Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Nvidia liệt kê Huawei là đối thủ cạnh tranh chính

-

Trong báo cáo thường niên của mình, Nvidia vừa bất ngờ nhắc đến gã khổng lồ Huawei Technologies của Trung Quốc như là một trong những đối thủ cạnh tranh chính.

Nội dung báo cáo của Nvidia đề cập rằng Huawei cũng cung cấp cho thị trường GPU, bộ xử lý trung tâm và các thành phần mạng, do đó có thể được coi là nhà cung cấp giải pháp cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI). Tất cả những điều này cho phép Nvidia coi Huawei là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn của mình.

Các nhà phân tích ước tính thị trường Trung Quốc có thể mang đến nguồn doanh thu đến 7 tỉ USD cho các nhà sản xuất linh kiện hệ thống AI. Trong khi hoạt động của chính Nvidia tại Trung Quốc bị hạn chế bởi các lệnh trừng phạt từ Mỹ, Huawei lại có những lợi thế khá rõ ràng. Ngay cả khi GPU Ascend 910B do Huawei phát triển có hiệu suất tương đương Nvidia A100 đã được giới thiệu cách đây 3 năm, lệnh cấm từ chính phủ Mỹ đã tạo điều kiện cho các sản phẩm từ Huawei có lợi thế trong cạnh tranh.

Bên cạnh Huawei, Nvidia cũng đề cập đến các đối thủ cạnh tranh chính khác trong báo cáo của mình, bao gồm Intel, AMD, Broadcom và Qualcomm. Trong đó, Broadcom và Qualcomm sản xuất linh kiện viễn thông. Ngoài ra, các công ty đám mây Amazon và Microsoft cũng được Nvidia xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Đáng chú ý, theo biểu mẫu 10-K, một trong những nhà cung cấp đám mây lớn đã đóng góp 13% vào doanh thu tài chính của Nvidia trong năm tài chính vừa qua. Ước tính con số này rơi vào khoảng 12 tỉ USD. Nhưng các chuyên gia cũng cho rằng, chính mức độ tập trung doanh thu lớn vào một số đối tác chính có thể gây ra những rủi ro nhất định cho công ty.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Meta ra mắt mô hình AI mới, chính thức khai chiến với ChatGPT

Meta vừa thông báo ra mắt Llama 3, một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được công ty hứa hẹn giúp Meta AI (trí tuệ nhân tạo) vượt trội các AI cạnh tranh về mã hóa và các điểm chuẩn khác.

Google Maps sắp hỗ trợ kết nối vệ tinh

Người dùng Google Maps sắp có thể tận hưởng tính năng vệ tinh, loại bỏ hoàn toàn những trở ngại không có tín hiệu mạng.

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU