Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Binance ký vào thỏa thuận nhận tội, chấp nhận án phạt của tòa án Mỹ

-

Theo cập nhật mới nhất từ tòa án, Binance đã ký vào thỏa thuận bản án của án phạt 4,3 tỷ USD với Bộ Tư pháp Mỹ, chính thức đặt dấu chấm kết thúc cho cuộc chiến pháp lý tốn nhiều giấy mực này.

Theo dòng cập nhật cuộc chiến pháp lý giữa Binance với giới chức Hoa Kỳ, Binance cho biết họ chịu trách nhiệm về các hành vi trong quá khứ. Hay nói đúng hơn, là chấp nhận các cáo buộc của tòa án.

Thẩm phán tòa án Mỹ đã phê chuẩn thỏa thuận nhận tội trong phiên điều trần ở Seattle vào ngày 23/02/2024 vừa qua.

Trên thực tế, Binance đã chấp nhận án phạt 4,3 tỷ USD của Bộ Tư pháp Mỹ hồi tháng 11/2023. Kèm theo đó là nhiều yêu cầu từ cơ quan pháp lý buộc sàn này phải tuân thủ, nổi bật nhất là việc CEO Changpeng Zhao (CZ) phải từ chức, đưa ông Richard Teng lên thay thế.

Hơn nữa, sàn sẽ phải chỉ định một đơn vị độc lập để giám sát hoạt động tuân thủ pháp luật của sàn trong vòng 3 năm tới, báo cáo tiến độ lên chính quyền Mỹ.

Từ đó đến nay, Binance đã thực hiện theo các điều khoản yêu cầu trên. Và trong phiên tòa mới nhất, sàn chính thức ký vào thỏa thuận nhận tội. 

Sàn giao dịch đã thực hiện “những cải tiến đáng kể về tuân thủ quy định” trong nhiều năm qua liên quan đến KYC và chống rửa tiền. 

Như vậy, bản án đối với Binance đã được đặt dấu chấm hết. Nhưng cá nhân cựu CEO CZ vẫn phải đối mặt với phiên tòa tuyên án vào ngày 30/04 tới đây. Đối mặt với tội danh tắc trách trong công tác phòng chống rửa tiền, CZ có thể chịu mức án tù lên đến 18 tháng. 

Vị cựu CEO đang được tại ngoại tại Mỹ, sau khi nộp tiền bảo lãnh 175 triệu USD. Nhưng giới chức Mỹ không cho phép ông rời khỏi phạm vi lãnh thổ nước này dù ông đã 2 lần nộp đơn xin, thậm chí sẵn sàng thế chấp toàn bộ cổ phần của mình tại Binance.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU