Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Uniswap đề xuất chia phí cho hodler, giá token tăng mạnh

-

Uniswap Foundation đã công bố đề xuất quản trị mới nhằm thay đổi cơ chế phí trên sàn DEX, chia sẻ doanh thu cho người nắm giữ token UNI.

Vào tối ngày 23/02/2024, Uniswap Foundation đã bất ngờ thông báo đề xuất quản trị mới nhất liên quan đến cơ chế phí của giao thức. Theo đó, Uniswap có thể thưởng cho những người đã ủy quyền (delegated) hoặc stake UNI của họ. Nếu không có gì thay đổi, một snapshot vote sẽ được thực hiện vào ngày 01/03 và một on-chain vote sẽ được thực hiện vào ngày 08/03 tới đây.

Đây không phải là lần đầu tiên có các đề xuất liên quan đến việc phân chia phí thu được cho UNI holders. Lần gần đây nhất, vào tháng 05/2023, Gate Hill đã đưa ra đề xuất tính phí pool thanh khoản và thưởng cho những người nắm giữ UNI. Tuy nhiên, đề xuất này khi đưa ra bỏ phiếu đã tạo ra một kết quả gây tranh cãi khi một bộ phận người nắm giữ UNI đã bỏ phiếu phản đối điều này. 

Tuy nhiên, khác với những lần trước, người đưa ra đề xuất là @eek637 – Governance Lead thuộc Uniswap Foundation, có nghĩa rằng xác suất đề xuất này được thông qua là rất cao.

Ngay sau tin tức được đưa ra, giá của token UNI đã bật tăng gần 80% lên 12.6 USD – mức giá cao nhất kể từ tháng 01/2022.

Hiện tại, Uniswap vẫn là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất và tạo ra một lượng fee rất lớn. Theo thống kê, trong 30 ngày gần đây nhất, lượng fee tạo ra bởi Uniswap đạt 71,6 triệu USD, chỉ xếp sau Lido Finance.

Với đề xuất nói trên, có thể nói tokenomic của UNI đã thay đổi một cách hoàn toàn về “chất”. Đây cũng có thể là phát súng đầu tiên, tiên phong cho các dự án DeFi có thể học tập theo mô hình này. 

Giá nhiều token hệ DeFi cũng đang tăng bật ở thời điểm thực hiện bài viết sau tin tức Uniswap công bố đề xuất chia sẻ phí giao dịch cho người nắm giữ token UNI.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU