Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Vitalik Buterin đề xuất dùng AI để audit code

-

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đề xuất kết hợp AI trong quá trình audit mã code, tìm lỗi, giúp tăng cường bảo mật cho dự án. Các nhà phát triển khác cũng ủng hộ ý tưởng này.

Hack hay các vụ tấn công bảo mật đã và đang là vấn nạn nhức nhối của ngành tiền mã hóa. Như đã đưa tin, toàn ngành chịu thiệt hại gần 2 tỷ USD trong năm 2023 vì hack, scam và tấn công bảo mật.

Trong đó, Ethereum chịu tổn thất cao nhất do hệ sinh thái rộng lớn và sở hữu nhiều dự án nổi tiếng.

Các nhà phát triển đã miệt mài làm việc để tìm ra những giải pháp ngăn chặn hacker, cũng như tạo ra những công cụ giúp người dùng tránh né được các dự án scam.

Nhà đồng sáng lập Ethereum cũng có đề xuất về chủ đề này. Hồi đầu tuần, Vitalik Buterin gợi ý rằng đội ngũ phát triển dự án có thể áp dụng AI để hỗ trợ rà lỗi, tìm bug và xác minh code.

Vitalik Buterin đã phân loại 4 hướng để kết hợp crypto với AI hồi cuối tháng 1 vừa qua. Khi đó anh nhấn mạnh việc sử dụng “AI với tư cách là tác nhân trong giao thức” có tính khả thi cao nhất.  Việc ứng dụng AI vào audit code chính là vận dụng theo phân loại như trên.

Ý tưởng này của Vitalik nhận được nhiều sự hưởng ứng từng các nhà phát triển Ethereum. Một nhà phát triển của dự án TokenFi giải thích với tờ CoinDesk:

“AI có thể được đào tạo để nhận biết và thích ứng với thông tin và bối cảnh mới, giúp nó hiệu quả hơn trong việc xác định các lỗ hổng không dễ phát hiện theo cách thông thường.

Các công cụ AI có thể được cập nhật với các bộ dữ liệu và mẫu thử mới và khả năng thích ứng này rất quan trọng trong bối cảnh ngành bảo mật smart contract đang phát triển nhanh chóng.

Khả năng học hỏi và cải thiện theo thời gian của AI, kết hợp với khả năng phân tích sâu và nhận dạng mẫu, giúp AI trở thành một công cụ mạnh mẽ để bù đắp cho các khuyết thiếu từ việc kiểm tra audit của con người.”

Một nhà phát triển khác tin rằng hệ thống AI có thể dự đoán các lỗ hổng dựa trên dữ liệu lịch sử. Vì vậy, khi kết hợp audit bằng AI với audit thực hiện bằng con người sẽ tạo ra một cơ chế kiểm duyệt mạnh mẽ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU