Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

PlayStation Portal bị kỹ sư gốc Việt bẻ khóa

-

Thiết bị chơi game cầm tay PlayStation Portal mới của Sony đã bị hack để chạy giả lập các trò chơi PSP.

Theo The Verge, thiết bị chơi game cầm tay PlayStation Portal mới của Sony được ra mắt vào tháng 11, nhưng nó chỉ giới hạn trong việc stream trò chơi từ máy PlayStation 5 chứ không thể chơi các tựa game từ dịch vụ chơi game đám mây của Sony. Nhưng các kỹ sư Google đã ‘giúp’ thiết bị của Sony vượt qua giới hạn bằng cách chạy trực tiếp giả lập trò chơi PSP.

Theo đó, hai kỹ sư Google đã thành công trong việc chạy trình giả lập PPSSPP gốc trên PlayStation Portal, cho phép trò chơi Grand Theft Auto PSP có thể chạy trên Portal mà không cần mạng Wi-Fi. Nhà nghiên cứu Andy Nguyen chia sẻ trong một bài đăng trên XDA Developers rằng: “Sau hơn một tháng nỗ lực, PPSSPP đã chạy nguyên bản trên PlayStation Portal. Đúng vậy, chúng tôi đã hack nó”.

Nguyen cũng xác nhận rằng lỗ hổng này ‘hoàn toàn dựa trên phần mềm’, vì vậy không cần bất kỳ sửa đổi phần cứng nào. Cho đến nay, chỉ có một bức ảnh của trò chơi Grand Theft Auto: Liberty City Stories chạy trên PlayStation Portal được công bố, nhưng Nguyen có thể sẽ phát hành một số video về lỗ hổng này trong thời gian tới.

Nguyen là nhà nghiên cứu lỗ hổng đám mây tại Google, và anh đã hợp tác với kỹ sư bảo mật Google Calle Svensson trong dự án PlayStation Portal. Nguyen khá nổi tiếng với biệt danh TheFlow, đã từng phát hiện nhiều lỗ hổng trên máy PS4 và PS5 trong quá khứ. Anh dự kiến sẽ tiết lộ một lỗ hổng PS4 mới vào tháng 5.

Hiện vẫn chưa rõ liệu hoặc khi nào Nguyen sẽ cung cấp chương trình bẻ khóa cho mọi người. Nếu một bản mod được phát hành trong tương lai, nó có thể cải thiện đáng kể khả năng của PlayStation Portal, chẳng hạn như chạy trình giả lập trò chơi và thậm chí có thể cả trò chơi Android.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Meta ra mắt mô hình AI mới, chính thức khai chiến với ChatGPT

Meta vừa thông báo ra mắt Llama 3, một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được công ty hứa hẹn giúp Meta AI (trí tuệ nhân tạo) vượt trội các AI cạnh tranh về mã hóa và các điểm chuẩn khác.

Google Maps sắp hỗ trợ kết nối vệ tinh

Người dùng Google Maps sắp có thể tận hưởng tính năng vệ tinh, loại bỏ hoàn toàn những trở ngại không có tín hiệu mạng.

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU