Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Chi phí chơi game trên PS5 và PC cái nào tối ưu hơn?

-

Cả PS5 và PC đều có những thế mạnh riêng về giá và game hỗ trợ.

Chi phí chơi game trên PC và PlayStation 5 (PS5) có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm giá mua hệ thống, giá mua game, chi phí nâng cấp phần cứng, và các chi phí phụ trợ khác. Dưới đây là một số yếu tố bạn nên xem xét.

1. Chi phí hệ thống

PlayStation 5 có giá bán lẻ khởi điểm, còn gọi là MSRP (Manufacturer’s Suggested Retail Price), thường xác định bởi nhà sản xuất. Trong khi đó, việc xây dựng một PC Gaming có thể có giá dao động từ mức trung bình đến cao, phụ thuộc vào cấu hình và yêu cầu của bạn. 

Tuy nhiên, xét một cách khách quan, ở thời điểm hiện tại, xây dựng một bộ PC có sức mạnh như PS5 là không hề rẻ. Như vậy, chi phí hệ thống ban đầu thì PC sẽ cao hơn nhiều lần so với PS5.

Thử build một chiếc PC cấu hình tương đương PS5 ở thời điểm viết bài.

2. Giá mua game

Giá mua game trên PC và PS5 có thể khác nhau tùy thuộc vào trò chơi cụ thể và chính sách giá cả của nhà phát hành. Trên PC, có nhiều cửa hàng bán game kỹ thuật số với các chương trình giảm giá và ưu đãi đặc biệt, trong khi trên PS5, bạn thường phải mua game từ cửa hàng trực tuyến PlayStation Store hoặc từ các cửa hàng bán lẻ.

Với thị trường như Việt Nam, game thủ PC được trợ giá rất nhiều khi mua game thông qua Steam hoặc Epic Games Store. Chính vì thế, giá game PC tại Việt Nam sẽ rẻ hơn PS5. Nhấn mạnh rằng điều này chỉ đúng với thị trường Việt Nam. Ở các thị trường khác, giá mua game sẽ khác nhau. 

3. Chi phí nâng cấp phần cứng

Trên PC, bạn có thể tự nâng cấp phần cứng như CPU, GPU, RAM và ổ cứng để cải thiện hiệu suất và đồ họa của hệ thống. Tuy nhiên, việc nâng cấp này có thể tăng chi phí. Trong khi đó, PS5 là một hệ thống đóng hộp và không cho phép người dùng nâng cấp phần cứng.

Ở hạng mục này, PS5 sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Hãy thử tưởng tượng 1 chiếc PS5 sẽ cho phép bạn chơi game thoải mái trong 6, 7 năm hoặc thậm chí lâu hơn nữa. Trong khi đó, PC đòi hỏi phải nâng cấp nhiều hơn theo thời gian để tương thích với thế hệ game mới.

4. Chi phí trực tuyến và dịch vụ

Nếu bạn muốn chơi trực tuyến trên PS5, bạn sẽ cần đăng ký dịch vụ PlayStation Plus, trong khi trên PC, nhiều trò chơi trực tuyến là miễn phí. Tuy nhiên, PlayStation Plus cung cấp rất nhiều game miễn phí chất lượng cho game thủ. Cả những game AAA cũng sẽ được Sony hào phóng đưa vào gói PlayStation Plus hàng tháng. 

Như vậy, xét cả 4 tiêu chí, chúng ta thấy cả PS5 và PC đều có những thế mạnh riêng về giá. Điều quan trọng nằm ở chính những game thủ. Các bạn hãy chọn lựa phương thức giải trí thích hợp và vừa túi tiền nhất với bản thân.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU