Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Một cá nhân gom 1,4 triệu $STRK từ 1361 ví trúng airdrop

-

Sau màn airdrop gây tranh cãi vào tối 20/02 của Starknet, một “thợ săn airdrop” mới đây được phát hiện đã gom hơn 1,4 triệu $STRK (tương đương 3 triệu USD) từ 1361 địa chỉ ví.

Theo phát hiện của Lookonchain, tối 20/02 sau khi Starknet mở claim airdrop, một ví địa chỉ đã gom về tổng 1,432,800 STRK (khoảng 3 triệu USD) từ 1361 ví đủ điều kiện nhận airdrop.

Song, sự việc đang dấy lên nhiều luồng ý kiến trong cộng đồng tiền mã hoá vì khả năng một “thợ săn airdrop” bình thường nhận được chừng ấy STRK có vẻ khó tin. Bởi tỷ lệ phân bổ airdrop của Starknet ưu tiên bộ phận lập trình viên và người nhà dự án, trong khi đặt ra tiêu chuẩn airdrop cho cộng đồng rất cao.

Có người thậm chí nghi ngờ rằng đây không phải là thợ săn airdrop mà thực chất là hacker, có thể đã lợi dụng các mánh scam khi có người claim airdrop để đánh cắp tiền. Tuy vậy, khả năng đây là nhà lập trình đã có vô số đóng góp cho dự án cũng rất khả thi.

Như đã đưa tin, Starknet đã công bố kế hoạch airdrop 700 triệu token STRK cho những người đóng góp. Dự án đã nhận về vô số chỉ trích vì đã quá “thiên vị” cho đội ngũ lập trình, trong khi bỏ qua những người ủng hộ tham gia mạng lưới từ lâu.

Thậm chí, hàng ngũ đóng góp cao nhất là miner cũng không nhận được airdrop, trong khi đội dev chỉnh sửa chính tả cũng đã nhận được 1,800 STRK.

Kể từ đó, cộng đồng bắt đầu kháo nhau “tẩy chay” dự án vì màn airdrop không như mong đợi, tương tự với Sei Network trước đây. Tính theo dữ liệu ngày 20/02, ví hoạt động trên mạng Starknet đã lao dốc 90%, mất đi 202 nghìn ví hoạt động về chỉ còn chưa đầy 25 nghìn ví, theo  Starkscan.

Vào thời điểm niêm yết Binance, token STRK đã khởi đầu với 5 USD, song liên tục sụt giảm rút về mức giá 2 USD ở hiện tại. Cho thấy tâm lý “dump giá” sau loạt fud dự án gặp phải.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Meta ra mắt mô hình AI mới, chính thức khai chiến với ChatGPT

Meta vừa thông báo ra mắt Llama 3, một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được công ty hứa hẹn giúp Meta AI (trí tuệ nhân tạo) vượt trội các AI cạnh tranh về mã hóa và các điểm chuẩn khác.

Google Maps sắp hỗ trợ kết nối vệ tinh

Người dùng Google Maps sắp có thể tận hưởng tính năng vệ tinh, loại bỏ hoàn toàn những trở ngại không có tín hiệu mạng.

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU